In Hồng Hà

In phiếu thu, chi giá rẻ

Phiếu thu, chi được coi là một loại chứng từ thu, chi tiền mặt đối với các loại tiền mặt, ngoại tệ. Việc viết phiếu thu chi phát sinh như một nghiệp vụ kế toán thông thường.

 

Mẫu phiếu thu hay dùng trong các công ty, đơn vị được ban hành theo mẫu thống nhất của Bộ tài chính. Quy định về việc in phiếu thu, chi  phải theo thông tư 200/2014/TT-BTC, thông tư 132/2018/TT-BTC và thông tư 133/2016/TT-BTC.

 

 

Tại sao phải in phiếu thu, chi?

 

Biên lai sẽ hiển thị một giao dịch thành công cho số tiền đã nhập hoặc rút. Đây là loại biểu mẫu bắt buộc đối với các giao dịch tiền mặt. Biên lai này là bắt buộc đối với tiền mặt vào và ra, bao gồm cả nội tệ và ngoại tệ.

 

Thu nhập và chi tiêu là cơ sở để ghi chép kế toán và ghi sổ kế toán. Trên phiếu thu, chi có đầy đủ chữ ký của thủ quỹ, kế toán, giám đốc và người nhận tiền. Nó cũng được coi là bằng chứng nếu số tiền sau này bị tranh chấp.

 

In biên lai riêng cho doanh nghiệp là in thêm thông tin đơn vị trên biên lai đó. Nội dung in bao gồm logo công ty và thông tin liên hệ. Một cuốn sổ tiếp nhận thông tin đơn vị đầy đủ sẽ làm cho khách hàng cảm thấy chuyên nghiệp hơn. Mặt khác, nó còn được coi là một yếu tố tiếp thị cho các doanh nghiệp chi phí thấp.

 

Hiện nay, tại các doanh nghiệp lớn, việc in phiếu thu, chi thường được thực hiện trên phần mềm kế toán. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa triển khai mảng này. Vì vậy, việc in phiếu thu, chi là rất cần thiết.

 

Cách thiết kế in phiếu thu, chi chuẩn?

 

Cách thiết kế in phiếu thu, chi

 

Bộ Tài chính quy định thống nhất về kích thước của phiếu thu, chi là A5 (148x210mm). Nội dung thể hiện trên giấy biên nhận giống với văn bản pháp luật trên.

 

Phiếu thu, chi được thiết kế chuẩn phải tuân theo mẫu do Bộ Tài chính công bố gần đây. Nội dung phải đầy đủ và nhất quán. Ngoài ra, bạn có thể in đầy đủ logo và thông tin đơn vị trên phiếu thu, chi.

 

Thường thì logo, thông tin sẽ nằm ở góc trên bên trái. Bạn cũng có thể in logo mờ ở giữa phiếu thu, chi. Nội dung này không được nổi bật hơn dòng chữ trên phiếu thu, chi.

 

Cách viết phiếu thu, chi chuẩn quy định

 

Phiếu thu, chi bắt buộc phải ghi rõ ngày tháng năm lập phiếu thu, chi đó. Phần thông tin ngày tháng này nằm ngay dưới tên phiếu thu, chi in đậm.

 

Phần địa chỉ sẽ ghi cụ thể thông tin người nhận tiền đối với phiếu chi và người nộp tiền đối với phiếu thu.

 

Phần “ lý do thu” cần ghi cụ thể lý do thu, chi tiền là gì: Ví dụ như thu tiền tạm ứng, tiền thanh toán của khách hàng…

 

Phần “số tiền” có hai mục bằng chữ và bằng số. Bạn cần ghi đầy đủ và chi tiết cả bằng số và bằng chữ cho đúng số tiền thu, chi đó.

 

Phần “Kèm theo” ghi đầy đủ những loại giấy tờ xuất và đi kèm để sau này tiện quản lý.

 

Phía dưới là phần thông tin người nộp tiền, thủ quỹ… Bạn cần phải lấy đầy đủ chữ ký, ghi rõ họ tên để xác nhận minh bạch số tiền trên.

 

Quy cách, kích thước in phiếu thu, chi giá rẻ

 

Mẫu báo cáo phiếu thu, chi hàng tháng của doanh nghiệp in ấn tại xưởng In Hồng Hà chuyên nghiệp với quy cách:

 

- In mẫu phiếu thu, chi 2 - 4 liên tùy nhu cầu riêng của đơn vị doanh nghiệp.

 

- In 1 màu, 2 màu, 4 màu theo nhu cầu .

 

- In tạo thành cuốn sổ, bế răng cưa, in số nhảy, gia công keo đóng bìa .

 

- Kích thước thông dụng khổ A4 (20x30cm); A5 (20x14cm); A6 (20x20cm),...khách hàng cũng có đặt in phiếu thu, chi kích thước theo nhu cầu, tuy nhiên in thiếu thu, chi kích thước thông dụng giá thành sẽ rẻ hơn

 

Các thông số in phiếu thu, chi:

 

- Kích thước : In phiếu thu, chi phổ biến là kích thước A5 (14.8x21cm). Một số ít doanh nghiệp lựa chọn kích thước A6 (10.5×14.8cm)

 

- Loại giấy: Phiếu thu chi 1 liên sử dụng giấy Bãi Bằng 58 cho mức giá rẻ nhất, từ các mẫu 2 liên trở lên sử dụng giấy Carbon, không cần lót giấy than vẫn có thể in đè lên các liên sau. Thuận tiện giao liên cho khách hàng. Các liên thường sử dụng các màu trắng, vàng, hồng, xanh…

 

- Mực in: Khách hàng có thể lựa chọn in một đến nhiều màu trên phiếu thu, chi của mình.

 

- Số nhảy: Là số hóa đơn tăng dần trên mỗi phiếu thu, chi. Số nhảy in mực đỏ. Rất thuận tiện cho quản lý thu chi, tránh thất thoát.

 

- Gia công: Hỗ trợ gia công bìa, keo gáy hoặc rãnh xé tùy theo nhu cầu in phiếu thu, chi của khách hàng.

 

- Số trang: Phis thu, chi 1 liên gồm 100 trang. Phiếu thu, chi 2 liên gồm 100 trang (50 số), phiếu thu, chi 3 liên gồm 150 trang (50 số)

 

 

Lợi ích khi in phiếu thu, chi tại In Hồng Hà

 

Công ty In Hồng Hà là một trong những đơn vị in ấn lớn và chuyên nghiệp tại Hà Nội. Quý khách hàng khi thực hiện in phiếu thu, chi tại In Hồng Hà sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích gồm có:

 

  • In phiếu thu, chi giá rẻ, cạnh tranh.

 

  • Được cam kết về chất lượng sản phẩm.

 

  • Khách hàng thân thiết và khách hàng lớn luôn nhận được sự ưu đãi đặc biệt.

 

  • In càng nhiều phiếu thu, chi giá càng rẻ.

 

  • Cung cấp dịch vụ in phiếu thu, chi lấy ngay, in phiếu thu chi số lượng ít.

 

  • Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm in bị lỗi từ phía chúng tôi.

 

  • Xưởng in trực tiếp với quy trình khép kín từ thiết kế in ấn, gia công đến giao hàng; không qua trung gian giúp Quý khách tiết kiệm 15% – 30% chi phí.

 

In phiếu thu, chi sẵn mang đến cho doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh rất nhiều lợi ích. Tại In Hồng Hà, Quý khách hàng có thể tìm thấy mọi sản phẩm phiếu thu, chi mà mình mong muốn; đặc biệt được in phiếu thu, in phiếu chi giá rẻ chất lượng được đảm bảo.

 

Cùng tham quan xưởng In Hồng Hà trước khi quyết định chọn chúng tôi nhé!

Thong ke