In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

In bao bì thuốc uy tín, chất lượng

Bao bì thuốc thì không chỉ đòi hỏi sự chính xác mà nó còn yêu cầu cả tính thẩm mỹ. Thiết kế in bao bì thuốc thì không khó. Tuy nhiên để có thể thiết kế được một mẫu bao bì đẹp và chất lượng thì có một số nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ. Những nguyên tắc đó thì là gì? Cùng In Hồng Hà tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

 

 

 Vì sao cần quan tâm đến tiêu chuẩn thiết kế bao bì thuốc?

 

Bao bì thuốc sẽ tiếp xúc trực tiếp với thuốc uống nên bao bì đựng dược phẩm cần phải đảm bảo được những tiêu chuẩn riêng, tránh làm biến chất hoặc phản ứng làm mất tác dụng của thuốc. Bởi khi bao bì thuốckhông đảm bảo sẽ dẩn đến những hệ lụy như:

 

+ Thổi bụi từ bao bì sản phẩm

 

+ Phóng thích những thành phần hóa học trong bao bì vào thuốc, dược phẩm

 

+ Hấp thu các thành phần có trong thuốc, tạo những phản ứng hóa học nguy hiểm giữa thuốc cùng bao bì.

 

+ Gây biến chất khi tiếp xúc với thuốc làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

 

Vì vậy, in bao bì thuốc cần phải đặc biệt chú ý đến chất liệu, quy trình sản xuất đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc, cũng như bảo vệ thuốc tránh những tác động của ngoại lực, môi trường trong quá trình vận chuyển.

 

Nguyên tắc thiết kế bao bì thuốc chuyên nghiệp

 

Thông tin đầy đủ và chính xác: Các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng thường dùng để chữa bệnh nên việc thông tin đầy đủ và chính xác trên bao bì rất quan trọng. Một số thông tin bắt buộc và phải có trên bao bì dược phẩm là: tên gọi hay thành phần, định lượng, nguồn gốc xuất xứ, công dụng, cách dùng và ngày sản xuất và hạn sử dụng, chống chỉ định….

 

Đơn giản và rõ ràng: Đối với bao bì ngành dược thì càng đơn giản, càng rõ ràng lại càng tốt. Bởi lẽ vì thuốc thường được kê theo đơn hay tư vấn của bác sĩ. Do đó mà khách hàng thường không quan tâm nhiều đến mẫu mã mà họ sẽ quan tâm đến thông tin trên bao bì sản phẩm.

 

Hình ảnh và màu sắc: Hình ảnh và màu sắc cũng là những yếu tố quan trọng đối với bao bì. Tuy nhiên thì với bao bì dược phẩm thì hình ảnh và màu sắc sử dụng cũng cần có những yêu cầu riêng. Trước hết sự đơn giản và tinh tế thì luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể chọn những màu sắc dễ liên tưởng đến ngành dược như là màu xanh dương, màu đỏ hay màu xanh lá, màu trắng và màu vàng…Hình ảnh rõ ràng và có liên quan đến sản phẩm.

 

Cần những yêu cầu gì trong thiết kế bao bì thuốc

 

Yêu cầu chất lượng đối với bao bì thuốc

 

Theo thông báo của Bộ Y tế vào quý 2 năm 2013, vật liệu bao bì dùng trong sản xuất và thiết kế bao bì thuốc phải đạt tiêu chuẩn chất lượng CMPO. Do đó, bề mặt bao bì, vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thuốc phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe do Bộ Y tế đề ra. Các doanh nghiệp thiết kế, sản xuất bao bì ngành dược cần xây dựng danh mục sản phẩm quản lý chặt chẽ chất lượng bao bì, mực in để cung cấp bao bì thuốc giá rẻ, an toàn cho người sử dụng.

 

Yêu cầu thiết kế bao bì thuốc

 

Thiết kế in bao bì thuốc bao gồm thiết kế vỏ hộp đựng dược phẩm và thiết kế cấu trúc của đơn thuốc… Ngoài việc đảm bảo chất lượng, bao bì thuốc còn yêu cầu thiết kế hình thức đảm bảo tính nguyên vẹn, đẹp, bắt mắt và dễ sử dụng. Đây là yêu cầu cơ bản để mỗi tập đoàn trong ngành thiết kế bao bì có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

 

Yêu cầu về chất lượng bao bì và in ấn

 

Công nghệ in ấn trong thiết kế in bao bì thuốc sẽ có nhiều quy định và yêu cầu phức tạp hơn. Về chất liệu giấy thì thường sử dụng giấy Ivory, Bristol, Duplex, Metalized ép kim,… Về quy trình in, các quy trình thường được sử dụng hiện nay bao gồm in offset, phủ vecni thủy tinh, vecni UV, cán màng OPP, ép kim, dập nổi, bế, v.v. Việc in màu bao bì thuốc có thể sử dụng từ 4 đến 6 màu. Khi in phải đảm bảo độ bám mép tốt, đảm bảo không thấm nước, đảm bảo sử dụng được trong quá trình đóng gói sản phẩm tự động, chịu được áp lực tốc độ cao.

 

Yêu cầu về thông tin bao bì thuốc

 

Là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, yêu cầu quan trọng trong thiết kế bao bì thuốc là phải thể hiện các yếu tố thông tin rõ ràng trên bao bì. Thiết kế bao bì thuốc có thể không cần quá sang trọng về mặt thẩm mỹ nhưng về mặt thông tin thì yêu cầu rất cao, thậm chí có văn bản quy định về thông tin in trên hộp thuốc. Cần cung cấp cho người mua thông tin đầy đủ về sản phẩm.

 

Cụ thể, các thông tin cần thể hiện trên bao bì bao gồm tên thuốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách dùng, chống chỉ định, thông tin về cơ sở sản xuất thuốc… Việc sắp chữ các thông tin cần bố cục rõ ràng, dễ nhìn, dễ nhận diện thương hiệu sản phẩm, các mặt chính và phụ của bao bì cần đảm bảo. Từ đây, công ty dược phẩm sẽ tạo dựng được niềm tin và uy tín đối với khách hàng.

 

 

In bao bì thuốc ở đâu?

 

Theo các quy định, tiêu chuẩn về việc sản xuất bao bì thuốc. Mỗi loại bao bì sẽ có những đặc tính riêng để phù hợp với loại thuốc khác nhau. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm cầm tìm lựa chọn đơn vị sản xuất bao bì riêng. Đảm bảo về mức độ an toàn và chất lượng cho thành phẩm mà mình sản xuất.

 

Không chỉ thuốc, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc mà đến các bao bì đựng dược phẩm cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí khắt khe.

 

Công ty In Hồng Hà là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc in ấn cung cấp giải pháp chống hàng giả, bao bì chống giả. Do đó In Hồng Hà có đầy đủ cơ sở vật chất và công nghệ in ấn hiện đại để in bao bì thuốc.

 

Việc kết hợp in bao bì và tích hợp các công nghệ chống giả sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên một giải pháp toàn diện tốt nhất cho bao bì thuốc. Bởi dược phẩm thực phẩm chức năng là một trong những ngành hàng bị làm giả nhiều nhất hiện nay.

 

Khi in bao bì thuốc tại In Hồng Hà, doanh nghiệp đối tác sẽ được đảm bảo được về chất lượng nguyên vật liệu, được tư vấn thiết kế mẫu mã đẹp hiện đại, giá cả cạnh canh,  đảm bảo được sự an toàn khi đóng gói cho các sản phẩm dược phẩm.

Thong ke