In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

In bao bì dược theo yêu cầu

Bao bì dược phẩm đã trở thành một sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Một số yếu tố bắt buộc phải có để in bao bì dược phẩm. Nhưng yếu tố quyết định và quan trọng nhất là đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn. Vì loại bao bì này dùng để đóng gói thuốc, thực phẩm chức năng. Trên thực tế, hầu hết các loại thuốc, tân dược đều được đựng trong chai lọ, vỉ ống… Mỗi loại bao bì dược trên sẽ có một chức năng riêng và phục vụ một mục đích sử dụng khác nhau. Để đảm bảo chất lượng của từng loại thuốc đến tay bệnh nhân. Việc lựa chọn loại bao bì dược phù hợp là vấn đề đau đầu của các nhà sản xuất thuốc. Dưới đây là những giải pháp giúp các nhà sản xuất có thể lựa chọn được những sản phẩm bao bì dược chất lượng và tốt nhất cho sản phẩm của mình.

 

 

Nhu cầu in bao bì dược ngày càng tăng

 

Khi cuộc sống của con người ngày càng cải thiện theo hướng nâng cao chất lượng và giá trị cuộc sống. Con người buôn bán nhiều thứ, ô nhiễm môi trường, làm nghề độc hại đều làm suy giảm sức khỏe. Vì vậy, họ đã tìm kiếm các giải pháp y tế để khắc phục các vấn đề trên. Chính vì điều này mà ngành Dược đang hot hơn bao giờ hết. Thị trường bao bì dược phẩm cũng tăng lên.


Thực tế, theo thống kê, các nước dẫn đầu thị trường bao bì dược phẩm là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Trung Quốc… So với tổng thị trường toàn cầu thì khoảng 30 tỷ đô la Mỹ. Hoa Kỳ là quốc gia lớn nhất với doanh thu 8,3 tỷ đô la. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng tại thị trường đầy tiềm năng này.

 

Thế nào là một bao bì dược phẩm tốt?

 

Ngoài việc bảo vệ chức năng của dược phẩm dưới mọi điều kiện khí hậu và môi trường. Bao bì dược còn có một công dụng rất hữu ích đó là nó giúp người dùng hiểu về các loại thuốc thông qua những thông tin in trên bao bì dược. Thông thường trên hộp, chai, lọ thuốc, nhà sản xuất thường ghi hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Ví dụ, hướng dẫn về liều lượng chính xác cho người dùng, thành phần tạo nên sản phẩm, các tiêu chuẩn cần đáp ứng. Tất cả những điều này đều được in trực tiếp trên bao bì dược. Với thông điệp này, nó không chỉ hỗ trợ người dùng trong việc kiểm soát việc sử dụng ma túy. Nó cũng giúp bảo quản thuốc tốt hơn.

 

Đặc điểm của bao bì tốt

 

Công ty In Hồng Hà là một công ty có kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì dược tốt nhất trên thị trường dược phẩm. Đảm bảo chất lượng và số lượng cho khách hàng. Vui lòng đọc bên dưới để biết thông tin về các loại bao bì dược.

 

Cũng giống như các loại bao bì để đóng gói hàng hóa, sản phẩm khác. Bao bì nhựa hay bao bì composite đều có giá trị như nhau. Nhưng đặc biệt là bao bì dược phẩm, phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Vậy những đặc điểm nào được coi là in bao bì dược tốt? Dưới đây là một số đặc điểm mà mọi bao bì dược phẩm phải có.

 

- Khả năng bảo vệ thuốc khỏi các tác nhân bên ngoài như độ ẩm, ánh sáng, v.v.

 

- Chống lại các phản ứng hóa học như oxy hóa…

 

- Đảm bảo tối đa về độ tinh khiết của sản phẩm

 

- Đảm bảo thương hiệu sản phẩm.

 

Bao bì dược phẩm ở Việt Nam cần cải tiến để xứng tầm với thuốc hơn

 

Thực trạng thị trường in bao bì dược ở Việt Nam

 

Trong một cuộc phỏng vấn, chuyên gia dược cao cấp PGS.TS Lê Văn Truyền đã chia sẻ về giá trị của bao bì dược phẩm và giá trị của thuốc mà ông cho là không đáng có. Giá trị của bao bì nhựa dược phẩm chỉ bằng 10% tổng giá trị thành phẩm nếu tính theo số lượng thực tế trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng giá trị cho sản phẩm của mình, bạn phải chú trọng đến việc tạo dựng thương hiệu từ bao bì. Vậy tại sao giá trị thị trường bao bì dược của Việt Nam lại thấp như vậy? Điều này là do các nhà sản xuất bao bì dược ở Việt Nam chưa cải tiến công nghệ và máy móc. Để có được một đường truyền nhất định, phần lớn vẫn là làm bằng tay không kỹ thuật.

 

Giải pháp in bao bì dược trong nước

 

Vậy làm thế nào để có thể cải thiện tình trạng này? Trước hết, muốn thay đổi quan niệm về đơn vị quản lý thì nhà nước cũng phải đứng ra hỗ trợ để doanh nghiệp có đủ kinh phí hoạt động kinh doanh. Xây dựng các nhà máy hiện đại hiện đại và xóa bỏ hoàn toàn các cơ sở sản xuất thủ công với chất lượng máy móc kém, môi trường chật chội và thiếu cơ sở vật chất.

 

Việc không chú ý để có được những sản phẩm bao bì dược chất lượng sẽ gây ra những hậu quả đáng kể. Bao bì dược không có chất lượng và giá trị của sản phẩm không được đáp ứng. Hầu hết thị trường tiêu thụ đều dựa trên tiêu chí thẩm mỹ. Và nếu bao bì dược không tốt, không đẹp thì khó có thể phát triển trên thị trường các nước phát triển.

 

Các loại bao bì dược phẩm được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm

 

Theo các loại bao bì  dược trong sản xuất bao bì dược phẩm, có hai loại. Là dòng sản phẩm bao bì dược sơ cấp và bao bì dược thứ cấp. Sự phân chia này được các nhà sản xuất đưa ra dựa trên mức độ tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Về kiểu dáng và chất liệu thì có các loại chai nhựa, thủy tinh, giấy ....

 

Bao bì dược sơ cấp - tiếp xúc trực tiếp với thuốc

 

Tùy theo mẫu mã và tính chất của thuốc mà ta lựa chọn bao bì dược phù hợp. Vì những loại bao bì này sẽ trực tiếp chứa thuốc. Trên thị trường dược phẩm ngày nay, các loại bao bì này được làm thành nhiều hình dạng khác nhau như gói, vỉ, ống, tuýp ... Điều quan trọng là phải phù hợp với tính chất của sản phẩm thuốc. Đảm bảo rằng quy trình phù hợp với việc sản xuất và đóng gói sản phẩm.

 

Bao bì dược thứ cấp - không tiếp xúc trực tiếp với thuốc

 

Bao bì dược thứ cấp được hiểu là loại bao bì đóng gói thành phẩm thuốc. Bao gồm thuốc và bao bì chính. Bao bì dược thứ cấp hiện nay trên thị trường được sản xuất bằng vật liệu như giấy và nhôm. Tùy theo mức độ, tính chất của thuốc sẽ quy định việc sản xuất bao bì dược thứ cấp. Đảm bảo rằng đơn vị thiết lập các tiêu chuẩn cho bao bì dược thứ cấp.

 

Trên thực tế, trong sản xuất in bao bì dược phẩm không chỉ có hai loại trên. Cũng tùy theo nhu cầu đóng gói mà có nhiều loại. Ví dụ, để đựng dung dịch xi-rô và vắc-xin, hãy sử dụng chai thủy tinh và màng PVC. Còn đối với những loại thuốc đặc, nhỏ thì dùng chai nhựa hoặc vỉ nhựa ...

 

 

Nên đặt in bao bì dược ở đâu chất lượng?


Công ty In Hồng Hà với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo sản xuất bao bì dược đạt chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. In Hồng Hà đầu tư hệ thống máy móc hiện đại vào quá trình sản xuất đảm bảo cho ra những sản phẩm chất đạt yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

 

Chúng tôi luôn kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng được kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng nên có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng in bao bì dược.


In Hồng Hà đảm bảo thời gian in ấn, sản xuất bao bì đúng tiến độ không làm ảnh hưởng đến quy trình đóng gói của doanh nghiệp.

Thong ke