In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Hộp giấy đựng thuốc, dược phẩm - Hộp mềm

Thông tin sản phẩm

Tầm quan trọng của việc thiết kế vỏ hộp thuốc:

 

Thuốc hay các loại dược phẩm là các sản phẩm có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Đời sống ngày càng cải thiện, đặc biệt, kể từ thời kỳ đại dịch Covid bùng phát nhu cầu sử dụng thuốc và các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng ngày càng gia tăng. Mặt khác, KHCN cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ, do đó ngày càng có nhiều loại thuốc và các loại dược phẩm được nghiên cứu sản xuất. Cùng với đó, việc sản xuất và thiết kế bao bì cho các sản phẩm này càng được chú trọng hơn. Vỏ hộp thuốc giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin như tên thuốc, đơn vị sản xuất, các thành phần của thuốc, đối tượng sử dụng, ngày sản xuất và hạn sử dụng... để có thể sử dụng thuốc một cách có hiệu quả.

 

Chứa đựng, bảo quản thuốc: Vai trò chủ yếu của vỏ hộp đựng thuốc là chứa đựng, bảo vệ thuốc nguyên vẹn trong quá trình bảo quản, vận chuyển tới người tiêu dùng.

Là công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp: Những vỏ hộp thuốc được thiết kế độc đáo, đầu tư kỹ càng sẽ thu hút sự chú ý và tạo được dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách hàng. Đồng thời cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, rõ ràng của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất thuốc, truyền tải được đến người dùng giá trị, tác dụng của thuốc.

 

Giúp người dùng hiểu rõ về sản phẩm: Trên vỏ hộp thuốc thường được in các thông tin liên quan đến tên thuốc, thành phần, đối tượng sử dụng, chức năng, tác dụng phụ, ngày sản xuất, hạn sử dụng... Qua đó, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin này khi mua và sử dụng thuốc, từ đó sử dụng thuốc đúng mục đích và hiệu quả hơn.

 

Có khả năng giúp phân biệt thuốc thật và thuốc giả: Những mẫu vỏ hộp đặc trưng của mỗi loại thuốc còn có khả năng giúp người dùng phân biệt thuốc thật hay thuốc giả. Đồng thời, thông qua bao bì cũng  giúp các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý thị trường kiểm soát các sản phẩm tốt hơn.

 

Đặc điểm của bao bì giấy đựng thuốc

 

Thiết kế bao bì đơn giản:

 

Khác với bao bì của các loại sản phẩm khác, bao bì thuốc không đòi hỏi nhiều về sự sáng tạo trong hình ảnh và thiết kế bao bì. Những mẫu bao bì thuốc cao cấp cần thiết kế đơn giản, hiển thị thông tin một cách rõ ràng, cụ thể, giúp người dùng nắm bắt thông tin về thuốc nhanh chóng hơn. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản đối với các vật liệu đóng gói thuốc, dược phẩm nói chung.

 

Những thông tin trên vỏ hộp thuốc thường bao gồm: 

 

- Tên thuốc

- Dạng bào chế (viên sủi, viên nén, bột hay siro)

- Thành phần thuốc

- Hàm lượng, khối lượng, nồng độ...

- Quy cách đóng gói

- Chỉ định, chống chỉ định, cách dùng (khái quát sơ qua, chi tiết sẽ được thể hiện trên tờ hướng dẫn sử dụng để bên trong hộp)

- Số giấy đăng ký lưu hành hoặc số giấy phép nhập khẩu

- Lô sản xuất, ngày sản xuất - hạn sử dụng, cách bảo quản

- Tên, địa chỉ cơ sở sản xuất (nhập khẩu) thuốc

- …

 

Chất liệu thường dùng để in hộp giấy đựng thuốc:

 

Giấy Couche: Loại giấy có hai mặt được tráng phủ cao lanh bóng mịn. Khi dùng để in ấn bao bì thuốc, những thông tin hình ảnh trên bao bì sản phẩm sẽ hiển thị rõ ràng, chi tiết. 

 

Giấy Ivory: Đặc điểm của giấy Ivory dùng trong in vỏ hộp thuốc là giấy trắng, sáng, qua đó giúp phản ánh đúng màu sắc thiết kế bao bì dược phẩm. Khi dùng giấy Ivory để sản xuất bao bì thuốc thường chỉ dùng đựng những loại thuốc có trọng lượng nhẹ dưới 1kg. 

 

Giấy Bristol: Đây là một loại giấy bìa có định lượng cao, độ dày vượt trội hơn so với một số chất liệu giấy khác. Khi sử dụng giấy giấy Bristol để in ấn hộp đựng dược phẩm. Khách hàng sẽ nhận được những mẫu hộp chắc chắn, cứng cáp và bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm được đóng gói bên trong. 

 

Kích thước in vỏ hộp thuốc: 

 

Đa dạng kích thước tùy theo sản phẩm thuốc.

 

Công nghệ in: 

 

Hộp giấy đựng thuốc thường được in bằng công nghệ in Offset, với công nghệ này chất lượng bao bì sau in sẽ có màu sắc, hình ảnh thông tin rõ nét, giống như thiết kế bao bì, chất lượng sản phẩm đồng đều.

 

Kỹ thuật gia công sau in:

 

Các kỹ thuật gia công sau in thường được sử dụng cho vỏ hộp đựng thuốc có thể kể đến như cán màng bóng, cán màng mờ, thúc nổi, dập chìm, tráng phủ UV, ép nhũ, tráng kim, cán gân…

 

Những kỹ thuật gia công này giúp cho bao bì đựng thuốc đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho sản phẩm, thương hiệu. Đồng thời, những kỹ thuật này cũng giúp cải thiện độ bền cho lớp giấy bao bì đựng thuốc.

 

Để được báo giá in vỏ hộp thuốc,  quý khách xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN IN HỒNG HÀ

VPGD: P.101 - Tòa Nhà CTM - 299 Cầu Giấy - HN

Nhà Máy: KCN Trại Gà, Phú Diễn, Từ Liêm, HN

ĐT :04.2220.1515 - Fax: 04.2220.1518

Hotline: 0983.456.368

Email: bangiamdoc@inhongha.vn hoặc kinhdoanh@inhongha.vn

Website: http://inhongha.vn

 

Thong ke