In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Giấy carton sóng là gì? Đặc điểm của giấy carton sóng | In Hồng Hà

Trong lĩnh vực in ấn bao bì giấy, giấy carton sóng là một trong những loại giấy được sử dụng phổ biến nhất. Vậy giấy carton sóng là gì? Hãy cùng In Hồng Hà tìm hiểu về khái niệm trên cùng những đặc điểm của loại giấy này là gì mà lại được ưa chuộng như vậy trong ngành in.

 

Giấy carton sóng là gì?

 

Giấy carton sóng là loại giấy được tạo ra từ bột giấy kraft, tấm fiberboard có độ dày hơn 0.25mm. Giấy carton sóng được cấu tạo từ một hoặc một vài tấm giấy được tạo sóng, cùng với một hoặc một vài tấm lót phẳng. Giấy sóng được sản xuất trên máy cán dạng sóng và máy gấp nếp. 

 

Giấy carton sóng thường được dùng làm bao bì, hộp đựng hàng hoá, sản phẩm, dùng để đóng gói nhiều loại hàng hóa khác nhau với đa dạng kích thước và chất liệu.

 

hop-carton-song

 

Xem ngay: 7 loại giấy thường dùng để in ấn bao bì giấy

 

Đặc điểm của giấy carton sóng

 

Ưu điểm:

 

Khả năng cách nhiệt và chống sốc: Do cấu trúc giấy carton sóng gồm những lớp sóng và tấm lót phẳng giúp vật liệu này có khả năng cách nhiệt và giảm sốc tốt, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi tác động bên ngoài, đồng thời giữ cho sản phẩm an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

 

Đa dạng kích thước và hình dạng: Giấy carton sóng có thể được cắt và gấp thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau một cách linh hoạt để phù hợp với yêu cầu đóng gói mỗi sản phẩm.

 

Nhẹ và linh hoạt: So với các vật liệu bao bì khác như gỗ, kim loại hay nhựa, giấy carton sóng nhẹ và dễ dàng để vận chuyển và xử lý. Nó cũng có khả năng uốn cong và gấp lại để tạo thành hình dạng phù hợp với sản phẩm.

 

Giá thành thấp: Giấy carton sóng có giá thành thấp hơn so với nhiều vật liệu làm bao bì khác.

 

Khả năng tái chế và tái sử dụng: Giấy carton sóng là một vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường. Nó có thể được tái chế và sử dụng lại trong quá trình sản xuất bao bì mới hoặc các sản phẩm giấy khác.

 

In ấn và thiết kế: Giấy carton sóng có khả năng in ấn tốt, các hình ảnh, logo và thông điệp thương hiệu dễ dàng được thể hiện trên bao bì một cách dễ dàng. Có thể bồi thêm nhiều loại giấy khác trên giấy carton sóng để hình ảnh bao bì được bắt mắt, màu sắc chân thực hơn.

 

hop-carton-song

 

Nhược điểm:

 

Khả năng chống ẩm và nước hạn chế: Giấy carton sóng có khả năng chống ẩm và nước không cao, do đó khi gặp độ ẩm cao hoặc gặp nước bao bì bằng giấy carton sóng sẽ bị nhũn ra, sau khi khô thì giấy cũng không có được độ cứng như lúc ban đầu nữa.

 

Dễ cháy: Mặc dù giấy carton sóng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với nhiều loại giấy khác, nhưng chúng vẫn dễ cháy và cháy rất nhanh. Do đó cần hạn chế để chúng ở môi trường có nhiệt độ quá cao và tiếp xúc với lửa.

 

Xem ngay: Địa chỉ sản xuất hộp carton đựng nồi chiên không dầu ở Hà Nội

 

Phân loại giấy carton sóng

 

Phân loại theo định lượng giấy:

 

Sóng loại A: Chiều cao sóng A cao trong khoảng 4.0~4.9 mm. Có khả năng chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy, độ đàn hồi tốt. Thường dùng để làm bao bì cho những sản phẩm có trọng lượng nặng.

 

Sóng loại C: Chiều cao sóng C ở trong khoảng 3.2~4.0 mm. Có độ đàn hồi tốt, chịu lực phân tán trên bề mặt tốt. Nhưng khả năng chịu lực phân tán kém sóng A, chịu lực đâm xuyên kém sóng B và E. Thường được dùng phổ biến nhất trong ngành sản xuất.

 

Sóng loại B: Chiều cao sóng B ở khoảng 2.2~3.0 mm. Sóng B là loại sóng có khả năng chịu lực đâm xuyên tốt. Thường dùng phổ biến cho các loại hộp carton bế cắt đựng trái cây, hộp đựng mỹ phẩm, quần áo.

 

Sóng loại E: Chiều cao sóng E trong khoảng 1.0~1.8 mm. Đặc trưng của sóng nhỏ, gọn nhẹ, chịu lực đâm ngang tốt nhất. Độ đàn hồi kém, không chịu được lực phân tán trên bề mặt và khá mỏng. Thường sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

 

Nếu tấm bìa carton được ghép từ 2-3 loại sóng giấy với nhau thì tên gọi của chúng cũng được ghép tương ứng. Ví dụ: Tấm bìa carton sóng BC, BCE…

 

cac-loai-song-carton
Chiều cao các loại sóng carton

 

Phân loại theo cấu trúc giấy:

 

Giấy carton sóng 2 lớp: Cấu tạo gồm có 1 lớp giấy sóng và 1 tấm giấy lót phẳng. Giấy carton sóng 2 lớp thường được sản xuất theo cuộn và được ứng dụng phổ biến trong đóng gói, làm thùng carton.

 

hop-carton-song
Giấy carton sóng 3, 5, 7 lớp

 

Giấy carton sóng 3 lớp: Cấu tạo gồm có 1 lớp giấy sóng và 2 tấm giấy lót phẳng đặt xen kẽ nhau, phù hợp với những sản phẩm có trọng lượng nhẹ. Loại giấy này có 2 mặt bên ngoài được làm mịn, đảm bảo độ thẩm mỹ khi sử dụng.

 

hop-carton-song
Giấy carton sóng 5 lớp

 

Giấy carton sóng 5 lớp: Cấu tạo gồm có 2 lớp giấy sóng và 3 tấm giấy lót phẳng đặt xen kẽ. Loại giấy này có độ dày và chắc chắn, có thể sử dụng để đóng gói, làm thùng carton đựng những sản phẩm nặng.

 

hop-carton-song
Giấy carton sóng 7 lớp

 

Giấy carton sóng 7 lớp: Cấu tạo gồm 3 lớp giấy sóng và 4 tấm giấy lót phẳng đặt xen kẽ. Đây là loại giấy carton sóng dày nhất, có độ bền cao và bảo vệ được tối ưu hàng hóa, sản phẩm. Phù hợp làm hộp đóng gói các sản phẩm điện tử, các sản phẩm đòi hỏi độ an toàn cao.

 

Địa chỉ in bao bì giấy carton sóng uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

 

Công ty sản xuất bao bì giấy In Hồng Hà là xưởng sản xuất bao bì carton sóng giá rẻ, chất lượng cao, uy tín.

 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và hệ thống máy móc được trang bị hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho khách hàng đa dạng những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu.

 

Hỗ trợ tư vấn giải pháp bao bì phù hợp với điều kiện và yêu cầu riêng biệt, giúp bạn thiết kế bao bì miễn phí đảm bảo tính sáng tạo, độc đáo và đáp ứng tính thẩm mỹ cho bao bì sản phẩm.

 

Xem ngay: Sản xuất hộp carton đựng đồ gia dụng giá tốt

Thong ke