In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng

Từ những tấm bìa carton các bạn cũng có thể tận dụng chúng để làm thành những hộp quà đơn giản. Đây vừa là một cách tiết kiệm lại vừa góp phần bảo vệ cho môi trường. Nếu các bạn còn chưa biết cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng từ các tấm bìa carton như thế nào thì hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

 

 

Bật mí cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản

 

Giấy bìa cứng hiểu đơn giản là các loại giấy cứng, có trọng lượng không quá nặng nhưng thiết kế chắc chắn, cứng cáp. Cũng giống như giấy Kraft cứng loại giấy này được dùng nhiều làm thùng đựng đồ vật, hàng hóa vận chuyển hoặc sử dụng làm hộp quà. 

 

Những mẫu giấy bìa dùng làm hộp quà không chỉ có chất lượng chắc chắn, cứng cáp mà còn dễ trang trí theo sở thích. Vì vậy ngày nay, giấy bìa cứng rất được ưa chuộng sử dụng làm hộp quà.

 

Đây là loại giấy bìa cứng phổ biến nhất, giấy carton được dùng để đựng hàng hóa, sản phẩm. Loại giấy này có 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp, 9 lớp. Tất nhiên khi sử dụng để làm hộp quà không khuyến khích bạn sử dụng loại giấy carton quá giày.

 

Vật liệu cần dùng để làm hộp quà bằng giấy bìa carton:

 

  • Tấm bìa carton có kích thước vừa phải

 

  • Khoảng 2,3 cây viết lông

 

  • Keo nến

 

  • Giấy gói quà có in họa tiết bạn thấy đẹp

 

  • Thước kẻ

 

  • Một vài dây ruy băng, hoa ruy-băng trang trí hộp quà

 

  • Kéo

 

Các bước làm hộp quà

 

Bước 1:

 

Đầu tiên, bạn dùng bìa cứng đã chuẩn bị sẵn, dùng bút vẽ hình chữ nhật lớn với kích thước khoảng: 22cm x 12cm. Sau đó kẻ hai đường thẳng song song với cạnh dài, mỗi cạnh khoảng 3cm. Khoảng cách giữa hai đoạn thẳng được căn chỉnh hợp lý là khoảng 6cm.

 

Tiếp tục kẻ hai đường thẳng song song với cạnh chiều rộng, mỗi cạnh khoảng 6cm. Khoảng cách giữa hai đường thẳng là 10 cm. Vẽ hai đường thẳng song song ngắn có chiều rộng cạnh nhau, mỗi cạnh 3 cm.

 

Dùng kéo cắt bìa cứng theo thông số kích thước đã vẽ ở trên, sau đó cắt bỏ 4 đoạn thẳng ngắn song song với 2 cạnh dài.

 

Bước 2:

 

Sau bước 1 chuyển sang bước 2 là chúng ta đã có những tấm bìa cứng đẹp mắt. Dùng kẹp 4 góc của tờ giấy vào trong, sau đó gấp 2 chiều dài 2 bên lên trên. Tiếp tục đặt hai góc của tờ giấy trùng nhau để có thể gấp hai cạnh rộng lại.

 

Sau đó gấp chiều rộng xuống, ghim hai cạnh giấy vào trong và cố định bằng keo. Làm tương tự với mặt còn lại của tờ giấy.

 

Bước 3:

 

Bước này bạn sẽ tiếp tục lắp nắp hộp, đối với phần đầu của nắp hộp bạn sẽ phải định kích thước và cắt sao cho phần nắp hộp rộng hơn phần nắp hộp một chút, như vậy khi Đóng nắp sẽ chặt chẽ, kín hơi và có mức chất lượng tốt, món quà bên trong là an toàn.

 

 

Bước 4:

 

Sau khi đóng nắp, hãy đánh dấu vào các hộp kiểm đã thực hiện trước đó. Kiểm tra xem khung tổng thể có phù hợp không. Nếu không có vấn đề gì, chúng ta sẽ tiếp tục trang trí hộp quà của bạn.

 

Bước 5:

 

Thực tế quy trình làm hộp quà bằng giấy bìa cứng rất đơn giản, hộp quà có đẹp hay không phụ thuộc 50% vào cách bạn trang trí hộp quà.

 

Sử dụng các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị trước đó, dùng giấy gói cho phẳng các cạnh. Bạn phải nhìn vào tỷ lệ của hộp quà.

 

Sau khi những chú gián được gói trong giấy quà, bạn tiến hành thắt nơ cho thật xinh nhé. Tiếp theo, viết thiệp, thắt nơ ngay ngắn bên trong là bạn đã có một hộp quà xinh xắn.

 

Địa chỉ làm hộp quà bằng bìa cứng đẹp

 

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian tự làm hộp quà bằng bìa cứng để đựng quà tặng người thân. Vậy thì, hãy đến với In Hồng Hà chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm hộp đựng quà với nhiều mẫu mã đa dạng thích hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau.

 

In hộp quà là dịch vụ in ấn thế mạnh của công ty In Hồng Hà. Có rất nhiều công ty in hộp quà mà bạn có thể tìm thấy đặc biệt là ở Hà Nội nhưng để tìm được cơ sở in cho chất lượng tốt và in hộp quà giá rẻ, cạnh tranh thì hầu hết đều sẽ khiến bạn sẽ băn khoăn và cân nhắc rất nhiều.

 

In Hồng Hà là một trong những đơn vị in ấn uy tín ở Hà Nội được các khách hàng tin tưởng và tìm đến để hợp tác. Công ty không chỉ có chất lượng in ấn tốt mà còn xây dựng được chính sách in ấn cạnh tranh, giá rẻ mà hông phải đơn vị in ấn nào cũng làm được.

 

- Nhờ những bước đột phá trong công nghệ, sự đầu tư về máy móc thiết bị, đầu tư về con người mà công ty luôn nằm trong top những công ty đi đầu trong lĩnh vực in ấn tại Hà Nội.

Thong ke