In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Xưởng in sách báo, tọa chí chuyên nghiệp

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, sách báo điện tử nối tiếp nhau ra đời mang đến cho con người những tiện ích riêng. Tuy nhiên, việc tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ này, sách báo hay tạp chí vẫn được nhiều độc giả ưa chuộng. Để có thể mang đến cho độc giả những cuốn sách báo, tạp chí chất lượng nhất, ngoài nội dung, hình ảnh, thiết kế ấn tượng thì dịch vụ in sách báo, tạp chí cũng là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng, doanh nghiệp và nhà xuất bản. Để hiểu thêm về lợi ích của việc in sách báo, tạp chí và những điều nên và không nên khi in ấn phẩm này, hãy cùng In Hồng Hà tìm hiểu qua những bài viết ý nghĩa dưới đây.

 

 

Vai trò của sách báo, tạp chí đối với đời sống

 

Sách là kho tàng tri thức và thông tin của nhân loại. Sách báo, tạp chí là ấn phẩm giúp phổ biến thông tin trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, đời sống, truyền thông ... Sách báo, tạp chí vẫn giữ nguyên giá trị theo thời gian và được truyền từ đời này sang đời khác.

 

Sách báo, tạp chí giúp truyền tải những nội dung nhân văn, giáo dục con người hướng tới những giá trị chân, thiện, mỹ, đồng thời giúp con người mở mang kiến ​​thức, hiểu biết, giúp xã hội ngày nay văn minh, tiên tiến hơn.

 

Bên cạnh những hình thức giải trí ngày càng sáng tạo, sách báo hay tạp chí cũng trở thành công cụ giúp con người thư giãn, tạo động lực và hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

 

Lợi ích của việc in sách báo, tạp chí đối với doanh nghiệp

 

Sách và tạp chí không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại nói chung mà còn đóng góp lớn cho hoạt động kinh doanh. Văn hóa đọc luôn là một trong những hoạt động quan trọng cần được áp dụng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Những lợi ích mà việc in sách báo, tạp chí có thể mang lại cho doanh nghiệp bao gồm:

 

* Đối với nhà xuất bản sách báo, tạp chí:

 

  • Góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng

 

  • Mang lại những ấn phẩm chất lượng cho doanh nghiệp để truyền đạt thông tin đối với người đọc

 

  • Góp phần quảng bá hình ảnh của thương hiệu thông qua nhận diện logo

 

* Đối với các doanh nghiệp khác

 

  • Sách báo, tạp chí giúp nhân viên nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kiến thức mở rộng

 

  • Góp phần tạo nên văn hóa nội bộ, tạo thói quen lành mạnh cho nhân viên

 

  • Giúp nhân viên được kích thích sự sáng tạo và cải thiện trí nhớ

 

  • Làm quà tặng cho nhân viên, khách hàng…

 

Với những lợi ích kể trên, in sách báo, tạp chí ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến hơn với các doanh nghiệp sản xuất cũng như góp phần nâng cao văn hóa đọc cho doanh nghiệp. 

 

Những lưu ý khi in sách báo, tạp chí

 

Để các ấn phẩm sách và tạp chí được in ấn chất lượng, hình ảnh rõ nét thì cần chú ý tới rất nhiều yếu tố. Cùng điểm qua những lưu ý khi in sách báo, tạp chí doanh nghiệp đặt in có thể tham khảo dưới đây.

 

Lựa chọn chất liệu in sách báo, in tạp chí

 

Chất liệu in sách báo, tạp chí là yếu tố tiên quyết để giúp cho chất lượng ấn phẩm này được bền đẹp theo thời gian và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đặt in. Hiện nay chất liệu giấy in sách thường sử dụng là giấy bãi bằng, giấy offset hay giấy couches (giấy bóng), giấy couches matt (giấy mịn và mờ).

 

Đối với tạp chí chú trọng nhiều hơn bằng hình ảnh nên chất liệu giấy cũng cần cao cấp hơn để hình ảnh in ra được rõ nét, đọc không bị lóa mắt, nên loại giấy thường được dùng để in tạp chí là giấy couches. 

 

Độ dày chất liệu giấy bìa thì định lượng 200gm trở lên, giấy ruột thì định lượng 80gms trở lên. 

 

 

Công nghệ in 

 

Với số lượng xuất bản lớn, công nghệ in sách báo, tạp chí được các doanh nghiệp ưa chuộng là in offset vừa giúp tiết kiệm chi phí đồng thời tạo ra các bản in đồng đều, chuẩn màu sắc. Sách có ít ảnh nên có thể in 1 màu còn với tạp chí hay những sách màu có nhiều hình ảnh thì cần phải in bằng máy in 4 màu. 

 

Gia công sau in

 

Sau khi in sách báo, tạp chí thì bước gia công cũng rất quan trọng góp phần tăng tính thẩm mỹ của cuốn sách. 

 

- Gia công bìa: cán mờ hoặc cán bóng giúp chống xước, bồi bìa cứng hoặc ép nhũ, phủ UV, thúc nổi để tăng sự sang trọng, cao cấp của cuốn sách.

 

- Gia công đóng quyển: Ghim giữa, keo gáy, lò xo gáy hoặc khâu chỉ

 

Vì sao nên in sách báo, tạp chí tại In Hồng Hà?

 

Trước sự đa dạng của nhiều đơn vị in ấn hiện nay, lựa chọn một địa điểm in ấn chuyên nghiệp, uy tín với giá thành phải chăng là điều không dễ dàng. Thấu hiểu được nhu cầu này từ người tiêu dùng, doanh nghiệp lớn nhỏ, Xưởng In Hồng Hà luôn nỗ lực không ngừng để trở thành đối tác in sách báo, tạp chí chuyên nghiệp, tin cậy của hàng trăm khách hàng trên toàn miền Bắc.

 

Với lợi thế sở hữu hệ thống máy in hiện đại 4 màu và 6 màu sử dụng công nghệ in offset cho ra các sản phẩm in sách báo, tạp chí đúng thiết kế, đều màu và đồng nhất giúp quý khách hàng an tâm đặt in theo nhu cầu:

 

- Sử dụng máy in hiện đại cho ra bản in chuẩn màu và rõ nét.

 

-  Có thể in sách báo, tạp chí với mọi kích thước: A3, A4, A5, kích thước tùy chỉnh phù hợp với bản thiết kế.

 

- Đáp ứng được về khâu đóng cuốn đa dạng: gáy bấm kim, gáy dán keo nhiệt, gáy lò xo,…

 

- Nhận in sách báo, tạp chí mọi số lượng, số ít có thể lấy ngay sau 1 ngày gửi file. Đáp ứng nhu cầu in nhanh, in gấp.

 

- Giá thành rẻ do in trực tiếp tại xưởng. Và càng rẻ hơn khi đặt in số lượng nhiều.

 

- Uy tín, đúng hẹn

 

- Cam kết chất lượng bản in, cũng như chất lượng thành phẩm.

Thong ke