In Hồng Hà

Xưởng in bao bì thuốc chuyên nghiệp nhất

Trong lĩnh vực thiết kế bao bì, thì bao bì thuốc, là một ngành hàng khá đặc thù. Bởi nó cần tuân theo rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng, cũng như gặp phải rất nhiều sự khó tính từ khách hàng.Trong ngành dược phẩm, sự an toàn và chất lượng, luôn luôn phải đặt lên hàng đầu. Và kéo theo đó, thiết kế cũng sẽ phải thỏa mãn tất cả các điều kiện: an toàn, chất lượng cao, thân thiện, thu hút,...

 

Vậy làm thế nào để có thể tạo ra được những bao bì thuốc thật sự tốt cho thương hiệu của bạn? Hãy cùng In Hồng Hà điểm qua 1 số điều dưới đây nhé !

 

 

Các loại bao bì thuốc:

 

Phân loại bao bì thuốc theo mức độ tiếp xúc với thuốc:

 

-   Bao bì thuốc cấp 1 (primary packaging components): trực tiếp với sản phẩm (chai, lọ, nút, vỉ bấm hay vỉ xé).

 

-   Bao bì thuốc cấp 2 (Secondary packaging components): nằm ngoài bao bì cấp 1 nên không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm (nắp chụp, hộp giấy).

 

Bao bì thuốc cấp 1 được sử dụng trong khu vực kiểm soát trong quy trình sản xuất dược phẩm trong khi đó bao bì thuốc cấp 2 được dùng trong khu vực ít kiểm soát hơn.

 

Phân loại bao bì theo chuyên ngành:

 

-   Bao bì chuyên ngành cho ngành Dược là: thuỷ tinh trung tính, vỏ nang cứng, vỉ bấm hoặc vỉ phức hợp, bình khí dung định liều.

 

-   Bao bì đa ngành là: màng polyethylen, giấy, hộp carton, chai lọ thuỷ tinh, nhựa, sắt lá tráng vec-ni.

 

Phân loại bao bì thuốc theo bản chất hóa học:

 

-   Thủy tinh, cao su, nút nhôm: các sản phẩm để tiêm thường được kết hợp lọ thủy tinh, nút cao su, nắp nhôm. Trong trường hợp này với yêu cầu nghiêm ngặt về mặt đảm bảo an toàn cho người sử dụng của thuốc tiêm, bao bì là nút cao su phải lựa chọn rất cẩn thận.

 

-   Bao bì chất dẻo:

 

-   Màng nhôm, PVC

 

Ảnh hưởng của bao bì đến chất lượng dược phẩm:

 

Do bao bì thuốc (đặc biệt là bao bì sơ cấp) ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm do có sự tương tác giữa bao bì và hoạt chất, ví dụ: thành phần hóa chất từ ​​bao bì có thể thoát ra ngoài vào thuốc, loại bỏ bụi nhìn thấy và không nhìn thấy được khỏi bao bì, Hấp thụ hoặc hấp thụ của thành phần thuốc, phản ứng hóa học giữa thuốc và vật liệu đóng gói, sự thay đổi tiếp xúc giữa bao bì và thuốc, không hạn chế tác động của quá trình tiệt trùng lên bao bì, v.v.

 

Do đó, việc lựa chọn bao bì thuốc phải rất nghiêm ngặt và cần nghiên cứu tính ổn định của thuốc nguyên liệu trong bao bì chính theo các yếu tố sau: tính ổn định, tính toàn vẹn và phản ứng không phù hợp. Nguyên liệu; theo lộ trình sử dụng, phương pháp tiệt trùng... nguyên liệu bao bì trực tiếp, bao bì in sẵn phải được sản xuất, quản lý, kiểm tra theo nguyên liệu...đảm bảo không rò rỉ, không để lọt khuếch tán hoặc xâm nhập của thuốc, và có khả năng chống cơ học đối với việc xử lý hoặc vận chuyển, Không được thay đổi hoặc biến dạng khi tiếp xúc với thuốc, và nếu không thì phải bảo vệ sản phẩm thuốc khỏi ánh sáng, độ ẩm, quá trình oxy hóa, không bị nhiễm bẩn sinh học, tránh bị vỡ,. ..  

 

Những vấn đề thường gặp khi triển khaiin bao bì thuốc

 

Với thị trường dược phẩm đứng vị trí thứ hai tại khu vực Đông Nam Á và được xếp vào nhóm có mức tăng trưởng ngành Dược cao theo nghiên cứu từ BMI Research. Từ đó, sự cạnh tranh trong ngành dược càng cao vì thế doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề thường gặp trong thiết kế bao bì dược phẩm tại Việt Nam.

 

- Bao bì sản phẩm chưa thu hút, độ nhận diện thương hiệu thấp khiến người mua cảm thấy không tin tưởng về mặt chất lượng

 

- Thiết kế bao bì sơ sài, cảm giác đại trà khiến sản phẩm của doanh nghiệp mờ nhạt

 

- Logo và dấu hiệu nhận diện trên sản phẩm không tạo được giá trị cảm xúc cho người mua

 

- Phân vân về việc làm sao để lựa chọn được đơn vị thiết kế bao bì uy tín và mang lại hiệu quả

 

Sản phẩm của ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Vì thế, để khách hàng quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn cần nhiều hơn là chất lượng sản phẩm. Ngoài chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp rất cần đầu tư vào in bao bì thuốc và bộ nhận diện thương hiệu dược phẩm để mang đến cảm giác an toàn, tập trung vào lợi ích tinh thần của khách hàng thông qua những hình ảnh, màu sắc của ngành.

 

Vậy khi in bao bì thuốc cần lưu ý những gì?

 

In Hồng Hà mách nhỏ cho bạn về một số lưu ý khi in bao bì thuốc ở những điểm sau:

 

- Yếu tố nhận diện phân biệt, điểm nhấn rõ nét trong thiết kế hộp thuốc

 

- Tuân thủ guideline hướng dẫn nhận diện thương hiệu của công ty hoặc dòng sản phẩm (phụ thuộc theo kiến trúc thương hiệu của mỗi doanh nghiệp)

 

- Thể hiện được định vị thương hiệu của sản phẩm

 

- Thiết kế phù hợp với điều kiện sản xuất (mẫu mã thiết kế cần cân nhắc thêm về tài chính)

 

- In bao bì thuốc đúng với quy chuẩn của ngành Y tế và pháp luật

 

- Đừng quên hãy so sánh với thiết kế của đối thủ mình nhé!

 

In bao bì thuốc không đơn giản chỉ còn gói gọn trong việc thể hiện chức năng phòng và chữa bệnh. Ngày nay, khách hàng của chúng ta đã thay đổi rất nhiều, họ thông minh hơn, họ tìm hiểu nhiều hơn vì thế đưa ra nhiều yêu cầu hơn về tính mỹ thuật, tính cảm xúc trong các thiết kế in bao bì thuốc để lựa chọn nhãn hàng phù hợp cho sức khỏe của họ.

 

 

Đặt in bao bì thuốc ở đâu uy tín, chất lượng? 

 

Công ty In Hồng Hà sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho khách hàng khi có nhu cầu đặt in bao bì thuốc. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực in ấn, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng và nhận được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. In Hồng Hà tự tin sẽ đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng khi đặt in bao bì thuốc.

 

Khi sử dụng dịch vụ in ấn bao bì thuốc tại In Hồng Hà, khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: 

 

- Khách hàng được tư vấn, hỗ trợ thiết kế mẫu miễn phí

 

- Được hỗ trợ chỉnh sửa màu cho đến khi hoàn thiện theo ý khách hàng

 

- Bao bì khi in ấn hoàn tất sẽ được giao tận nơi miễn phí

 

- Được giảm giá khi khách hàng in ấn với số lượng nhiều

Thong ke