In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Xưởng in bao bì thuốc chuyên nghiệp

Như chúng ta đã biết, bao bì thuốc sẽ là yếu tố thiết yếu tạo nên chất lượng của dược phẩm. Do đó, việc sản xuất in bao bì thuốc chất lượng cao sẽ có tác dụng hữu ích trong việc chứa đựng và bảo quản thuốc.

 

Bởi bao bì thuốc là thành phần tác động và tiếp xúc trực tiếp với dược phẩm, đặc biệt là bao bì sơ cấp có tác dụng bảo quản dược phẩm từ khi sản xuất đến khi sử dụng. Vì vậy, bao bì có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn độ tinh khiết của thuốc. Nguy hiểm hơn nếu bao bì không tinh khiết hoặc lẫn tạp chất lạ.

 

 

Vì sao cần quan tâm tiêu chuẩn in bao bì thuốc?

 

Vì bao bì thuốc sẽ tiếp xúc với thuốc, nếu không có tiêu chuẩn rõ ràng thì giữa bao bì và hoạt chất bên trong thuốc sẽ xảy ra tương tác. Cụ thể, nó có thể gây ra:

 

- Giải phóng các thành phần hóa học của bao bì thuốc.

 

- Thổi bụi ra khỏi bao bì.

 

- Sự hấp thụ hoặc hấp phụ xảy ra với các thành phần bên trong của thuốc, gây ra phản ứng hóa học giữa bên trong thuốc và vật liệu đóng gói bên ngoài.

 

- Tiếp xúc với thuốc có thể gây ra những thay đổi trong...

 

- Việc quản lý, kiểm tra bao bì thuốc phải được thực hiện cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng không có rò rỉ, khuếch tán hoặc xâm nhập của thuốc. Đồng thời, bao bì cũng cần phải đối phó với những cú sốc cơ học liên quan đến vận chuyển. Mặt khác cũng phải đảm bảo thuốc không bị ánh sáng, ẩm ướt làm hỏng thuốc.

 

Phân loại các loại bao bì thuốc trong ngành dược phẩm

 

Trong sản xuất dược phẩm, bao bì thuốc ngoài bao bì vận chuyển bên ngoài được chia thành hai dòng sản phẩm chính, bao bì thuốc sơ cấp và bao bì thuốc thứ cấp, theo mức độ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

 

Hiểu biết về bao bì thuốc sơ cấp và thứ cấp dùng trong sản xuất dược phẩm sẽ giúp tổ chức của bạn có những tiêu chuẩn phù hợp trong quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Khi sản phẩm được tung ra thị trường. Theo tiêu chuẩn phân loại, bao bì thuốc được chia thành:

 

Phân loại bao bì thuốc theo mức độ tiếp xúc với cùng một loại thuốc:

 

– Bao bì thuốc loại 1: Là loại bao bì được sử dụng trực tiếp với thuốc. Chúng có thể được gọi là bong bóng nước mắt, nút, vỉ hoặc lọ.

 

– Bao bì thuốc cấp 2: Là loại bao bì nằm ngoài bao bì cấp 1 và sẽ không tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Nó có thể là một bìa hoặc một thùng carton.

 

Bao bì thuốc được phân loại theo tính chất hóa học:

 

Bao bì thuốc sẽ bao gồm nút cao su, núm, thủy tinh, v.v. Và đây là những sản phẩm dạng tiêm, dạng phối hợp đóng lọ thủy tinh. Tuy nhiên, do yêu cầu về sự an toàn cho người sử dụng, việc đóng gói nút cao su thường là sự lựa chọn đòi hỏi sự cẩn thận và an toàn cao hơn.

 

Ngoài ra còn có một số loại bao bì thuốc khác như bao bì màng nhôm, bao bì nhựa hay bao bì PVC…

 

Bao bì thuốc theo ngành:

 

– Bao bì thuốc như vỉ phức hợp, vỉ thuốc, thủy tinh trung tính, viên nang cứng hoặc máy phun sương định liều.

 

- Bao bì thuốc đa ngành như thùng carton, chai lọ thủy tinh...

 

Các loại bao bì thuốc sơ cấp được sản xuất để chứa đựng trực tiếp sản phẩm thuốc tiếp xúc trực tiếp với thuốc, dạng thuốc, chứa đựng các dạng mẫu mã tiếp xúc trực tiếp với thuốc, được tạo hình và đóng gói. , dạng khối hoặc đóng kín chứa thuốc ở nhiều dạng khác nhau như: màng PVC, dạng vỉ, dạng ống, dạng chai, dạng ống thủy tinh, ống thủy tinh, v.v. Viên nén trong các loại bao bì thuốc được áp dụng trong quá trình đóng gói và sản xuất, tùy thuộc vào sự phù hợp của dược phẩm.

 

Bao bì thuốc thứ cấp dùng để đóng gói trực tiếp các bao bì chứa thuốc, còn bao bì bên ngoài không tiếp xúc trực tiếp với thuốc, thuốc đa số là hộp giấy, hộp nhôm,... Tầm quan trọng và tiêu chuẩn của loại bao bì thuốc thứ cấp này được so sánh với các loại bao bì thuốc thứ cấp và bao bì thuốc sơ cấp. Bao bì quá hạn chế đối với dòng sản phẩm. Nhưng cũng phải đảm bảo một số yếu tố về tiêu chuẩn đóng gói cho dược phẩm thứ cấp.

 

Theo tiêu chuẩn và quy chuẩn GMP áp dụng trong sản xuất bao bì thuốc, viên nén hiện nay, mỗi loại bao bì đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng loại dược phẩm khác nhau. Vì vậy, các nhà sản xuất dược phẩm cần tìm nhà sản xuất bao bì thuốc hoặc sử dụng máy in date chuẩn để đảm bảo an toàn và chất lượng thành phẩm xuất khẩu. Đối với các nhà sản xuất in bao bì thuốc cần đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn đưa ra về nguyên liệu, tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn để đáp ứng nhu cầu sản xuất dược phẩm, các nhà sản xuất dược phẩm cần nguồn cung cấp bao bì thuốc.

 

 

Vậy nên in bao bì thuốc ở đâu chuyên nghiệp?

 

Hiện nay công ty In Hồng Hà chúng tôi chính là đơn vị chuyên in ấn và sản xuất bao bì các loại với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn thiết kế và in ấn bao bì thuốc một cách dễ dàng. Bởi tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên thiết kế và nhận viên in ấn cao tay dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Nên đảm bảo khi đến bạn sẽ được phục vụ tận tình chu đáo cũng như in ấn và sản xuất đảm bảo chất lượng giá thành đặc biệt rẻ.

Thong ke