In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Tại sao nên lựa chọn công nghệ in Offset? | In Hồng Hà

Công nghệ in Offset là gì?

 

In Offset là một công nghệ in hiện đại, được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn. In Offset là việc dùng những hình ảnh dính mực ép lên những tấm cao su (tấm offset), tiếp theo đó thực hiện ép những tấm cao su này để in lên giấy. 

 

Với công nghệ in Offset, sẽ tránh được tình trạng giấy in bị dính nước theo mực in, đồng thời đảm bảo được chất lượng ấn phẩm tốt nhất. 

 

Tại sao nên lựa chọn công nghệ in Offset?

 

In Offset là kỹ thuật in ấn hiện đại đã và đang được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp bao bì, bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 

Chất lượng thành phẩm:

 

Thành phẩm sau in có chất lượng và đáp ứng tính thẩm mỹ cao, hình ảnh in có màu sắc bắt mắt, chân thật, sắc nét và đều màu, các vấn đề như mực in nhòe trên giấy, sai lệch màu in được giảm thiểu tối đa hầu như không có. Bởi hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi cao, có thể áp đều lên trên bề mặt in.

 

thanh-pham-in-offset

 

Khả năng ứng dụng: 

 

Có thể áp dụng công nghệ in này trên nhiều chất liệu, bề mặt, bao gồm cả những bề mặt không bằng phẳng như gỗ, kim loại, giấy thô nhám…

 

Dễ dàng chế tạo bản in: 

 

Phương pháp in Offset cho phép điều chỉnh lượng mực trên con lăn phun mực một cách dễ dàng bằng phím vít và cho ra kết quả có độ chính xác cao.

 

Bản in có tuổi thọ dài:

 

Công nghệ in Offset sử dụng các ống kim loại có khắc sẵn thông tin thay cho trống mực như máy in kỹ thuật số. Các bản in sử dụng công nghệ in Offset có tuổi thọ cao hơn do không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in.

 

Tiết kiệm chi phí:

 

Do tính chất sử dụng bản in cố định nên khi in càng nhiều thì chi phí in ấn càng rẻ. Với công nghệ này, vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm được thời gian in ấn. Do đó, rất phù hợp với những đơn vị cần in số lượng lớn trong thời gian ngắn, mà vẫn đảm bảo được thành phẩm có chất lượng cao.

 

Xem ngay: Sản xuất hộp carton đựng đồ gia dụng bằng công nghệ in Offset

 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ in Offset

 

In offset là công nghệ in phẳng, các hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá nhằm tạo ra những phần tử in bắt mực, đẩy nước và phần tử không in bắt nước, đẩy mực. Đồng thời, hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, nghĩa là hình ảnh trên khuôn in sẽ cùng chiều với tờ in sẽ được in ra.

 

Trong công nghệ in offset, con lăn mực chuyển mực đến những vùng có chứa hình ảnh, trong khi đó con lăn nước chuyển đến những vùng không có hình ảnh.

 

Quy trình thực hiện in Offset

 

Quy trình in Offset bao gồm 6 bước là thiết kế chế bản, output film, phơi bản kẽm, thực hiện in, gia công sau in và kiểm tra chất lượng, cụ thể các bước như sau:

 

1. Thiết kế chế bản

 

Là quá trình thiết kế file ấn phẩm trước khi in, nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, cần thiết kế hài hòa về bố cục nội dung, hình ảnh và màu sắc ấn phẩm.

 

thiet-ke-che-ban

 

2. Output film

 

Output film được thực hiện sau khi đã thiết kế chế bản hoàn chỉnh. Những bản in có nhiều màu sắc, hình ảnh thông thường sẽ sử dụng 4 tấm film khác nhau, 4 tấm film này tương ứng với 4 lớp màu CMYK. Khi kết hợp những tỷ lệ màu khác nhau sẽ thu được những màu cần thiết theo bản thiết kế.

 

Xem ngay: Túi giấy đựng hoa quả

 

3. Phơi bản kẽm

 

Khi đã có được những tấm film tương ứng, những tấm film này sẽ được phơi  lên các bản kẽm in Offset. Khi đó, máy phơi kẽm sẽ chụp lại hình ảnh từng tấm film, sao chép rồi tái hiện lại trên từng bản kẽm. 

 

phoi-ban-kem

 

4. Thực hiện in

 

Kỹ thuật viên thực hiện in từng màu cho đến khi hết 4 màu:

 

Đầu tiên, tiến hành chọn 1 trong 4 bản kẽm lắp vào máy và chọn màu mực tương ứng với bản kẽm và tiến hành in, các phần tử in sẽ được dập xuống giấy in.


Sau khi chạy đủ số lượng cần in, kỹ thuật viên tiến hành tháo bản kẽm và vệ sinh phần mực cũ còn dư. Thực hiện lắp bản kẽm mới vào máy và lặp lại quy trình in như bản kẽm đầu tiên. Quá trình này được lặp lại cho đến khi hết cả 4 bản kẽm với 4 màu in. 4 màu in này sau đó sẽ được in chồng lên nhau để tạo ra bản in hoàn chỉnh cuối cùng.

 

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh và màu sắc, đồng thời tránh được những sai sót, các đơn vị in ấn thường chạy test thử trước khi thực hiện in hàng loạt với số lượng lớn.

 

in-offset

 

5. Gia công sau in

 

Để hoàn thiện ấn phẩm vừa bền, vừa đẹp các đơn vị in ấn thường sử dụng thêm những kỹ thuật gia công như cán bóng/mờ, dập nổi/chìm, ép nhũ, ép kim… tùy theo yêu cầu của khách hàng.

 

gia-cong-sau-in

 

Xem ngay: Nên chọn cán bóng hay cán mờ cho các ấn phẩm

 

6. Kiểm tra chất lượng thành phẩm

 

Sau khi gia công, các ấn phẩm sẽ trải qua bước kiểm tra chất lượng, nhằm xác định xem sản phẩm có đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng hay không. Nếu sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đóng gói và chuyển đến khách hàng. Nếu chưa đạt sản phẩm sẽ được sửa và làm lại.

 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ in Offset uy tín, chuyên nghiệp

 

Công ty cổ phần In Hồng Hà là đơn vị in bao bì chất lượng, uy tín hàng đầu Hà Nội với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhờ sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy, giúp kiểm soát chất lượng và tối ưu chi phí sản xuất.

 

Với công nghệ in hiện đại Offset, Flexo… giúp chúng tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu in ấn về kích thước sản phẩm, số lượng in ấn trong thời gian ngắn với chi phí thấp.

 

Thong ke