In Hồng Hà

In bao bì thuốc cần chú ý những gì?

Bao bì thuốc hay bao bì dược phẩm là loại bao bì được sử dụng với mục đích đóng gói các loại thuốc chữa bệnh, đóng vai trò quan trọng giúp hình thành nên chất lượng cho các sản phẩm dược phẩm, bảo vệ dược phẩm khỏi các tác động  gây hại từ bên ngoài như: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm…

 

Ngoài chức năng bảo vệ dược phẩm trong mọi điều kiện khí hậu, môi trường. Bao bì thuốc còn có công dụng vô cùng hữu ích đó là cung cấp các thông tin về dược phẩm thông qua các thông tin được in trên bao bì.

 

 

Phân loại bao bì thuốc

 

Các loại dược phẩm chia làm 2 nhóm: nhóm các nhãn dược kênh ETC ( (Ethical drugs –các loại thuốc bán theo đơn bác sĩ, y sĩ, người chịu trách nhiệm chuyên môn) và nhóm các nhãn dược kênh OCT (Over The Counter –  là các loại thuốc bán không cần kê đơn thông qua mà chỉ dẫn của bác sĩ tại điểm bán).

 

Bao bì thuốc cho các nhãn dược kênh ETC

 

Thông thường, bao bì thuốc cho các nhãn dược kênh ETC không cầu kỳ về thiết kế nhưng phải theo đúng quy chuẩn nên thông tin cơ trên bao bì thuốc phải thật chuẩn xác và có tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bao bì thuốc loại này thường dùng chất liệu giấy mềm như giấy Ivory hoặc Britol. Đây là hai loại giấy có chất lượng và giá thành khá rẻ mà vẫn đảm bảo được họa tiết đẹp, rõ nét sau khi in.

 

Quy trình sản xuất cơ bản là sau khi in đầy đủ thông tin sản phẩm lên giấy thì sẽ tiến hành cán qua một lớp màng bóng hoặc mờ. Lớp màng này rất quan trọng để tránh cho hộp thuốc không bị ảnh hưởng đến các tác nhân bên ngoài như ẩm ướt.

 

Thông thường những bao bì thuốc kênh ETC có thông số kích thước sau:

 

- Bao bì đựng thuốc dạng vỉ nén có kích thước: 10 x 10  x 3 cm hoặc 15 x 15 x 5 cm …( kích thước này tùy thuộc vào số lượng vỉ thuốc bên trong)

 

- Bao bì đựng thuốc dạng chai (lọ) có kích thước: 6 x 6 x 10 cm,…

 

Bao bì thuốc cho các nhãn dược kênh OTC

 

Bao bì thuốc cho các nhãn dược kênh OTC khác với ETC là ngoài yêu cầu về thông tin sản phẩm trên bao bì thuốc chuẩn xác còn phải đám ứng các yêu cầu về thiết kế thầm mỹ. Nhãn dược OTC cũng rất đa dạng, phong phú từ thuốc không kê đơn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến dược mỹ phẩm làm đẹp.

 

Phụ thuộc vào giá bán của các lại dược phẩm này mà các công ty dược phẩm chọn các loại bao bì thuốc khác nhau, từ hộp đựng thuốc dạng giấy mềm đơn giản có chi phí thấp đến hộp cứng cao cấp với giá thành cao hơn.

 

Chất liệu thường dùng để in bao bì thuốc

 

Bao bì thuốc chất liệu giấy mềm

 

In bao bì thuốc bằng giấy mềm sử dụng các loại giấy như giấy ivory hoặc giấy bristol nhưng có thêm các tác dụng sau:

 

- Hiệu ứng Sand UV hoặc Shape UV làm nổi bật kết cấu và chức năng của sản phẩm.

 

- Sử dụng công nghệ ép kim, nhận dạng tên thuốc (hoặc dập nổi) tên thuốc. Nếu số lượng in bao bì thuốc lớn, khách hàng có thể chọn in bao bì thuốc trên giấy tráng METALINE.

 

Bao bì thuốc từ hộp cứng cao cấp

 

In bao bì thuốc bằng hộp cứng cao cấp đòi hỏi phải có bao bì đẹp, bắt mắt và chất lượng cao, bởi ngoài tác dụng bảo vệ dược chất bên trong, truyền tải thông tin sản phẩm thì bao bì còn phải quảng bá được thương hiệu của sản phẩm.

 

Bao bì thuốc dạng hộp cứng cao cấp, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, chất liệu cơ bản được sử dụng là: bìa cứng bồi một lớp giấy Couche, in thông tin sản phẩm và các tác dụng nổi bật. Bên ngoài, hộp bên trong có thể lót bằng vải eva, nếu là lọ thuốc có thể dùng hộp đựng giấy bảo vệ.

 

Những lưu ý quan trọng khi in bao bì thuốc

 

Đầu tư vào in bao bì thuốc chuyên nghiệp là chiến lược bền vững, một chiến lược thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng doanh số, cam kết lòng trung thành thương hiệu, tạo ra sự ổn định của khách hàng mục tiêu và nội bộ doanh nghiệp.

 

Trước khi tung sản phẩm ra thị trường, đặc biệt với ngành dược phẩm, doanh nghiệp nên lưu ý và đừng bỏ qua những nội dung quan trọng dưới đây:

 

In bao bì thuốc cần đúng quy chuẩn của luật pháp

 

Việt Nam có ban hành các văn bản luật và chế tài rất rõ ràng trong việc thể hiện thông tin trên các thiết kế bao bì thuốc.

 

Mỗi sản phẩm khác nhau được quy định việc thể hiện thông tin in trên nhãn gián tiếp và trực tiếp khác nhau. Cần hiểu rõ về những quy chuẩn này để tránh những rắc rối pháp lý khi sản phẩm đang có đà tăng trưởng tốt. Tại In Hồng Hà chúng tôi am hiểu thiết kế in bao bì thuốc và các quy chuẩn này và cập nhật chúng thường xuyên. Dịch vụ thiết kế bao bì của In Hồng Hà bao gồm giai đoạn tư vấn nội dung đúng pháp luật Việt Nam hiện hành, miễn phí cho mọi khách hàng.

 

In bao bì thuốc cần đúng trọng tâm

 

Nếu như thời trang, mỹ phẩm được mua theo sở thích của khách hàng và bày bán tại các showroom, siêu thị thì dược phẩm thường được lựa chọn, mua ở các cửa hàng chuyên doanh theo đơn của bác sĩ. Vì vậy, thiết kế in bao bì thuốc không cần quá cầu kỳ, quá phức tạp hay quá nghệ thuật.

 

Thay vào đó, in bao bì thuốc cần ưu tiên sự đơn giản, rõ ràng nhưng thu hút, thể hiện đúng trọng tâm thông tin người mua và giúp khách hàng dễ hiểu thông tin, thành phần cũng như công dụng đặc biệt, khác biệt hóa sản phẩm.

 

In bao bì thuốc cần có yếu tố nhận diện phân biệt

 

Đối với cùng một sản phẩm có thành phần, công dụng tương tự, các công ty dược phẩm phải thiết kế in bao bì thuốc đảm bảo sự khác biệt, không gây nhầm lẫn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp khách hàng và nhân viên nhà thuốc lựa chọn dễ dàng hơn, đồng thời tránh nhầm lẫn và nhầm lẫn.

 

Ngoài ra, yếu tố khác biệt trên bao bì thuốc còn là dấu ấn thương hiệu, giúp các công ty dược thực hiện chiến lược marketing mạch lạc, hiệu quả và trôi chảy hơn.

 

Yếu tố phân biệt được sử dụng phổ biến nhất là màu sắc của bao bì thuốc. Trong thiết kế in bao bì thuốc, màu sắc dịu mát là sự lựa chọn hàng đầu, bởi nó có thể đảm bảo không che lấp những thông tin cần chú ý như đặc tính, công dụng của sản phẩm, đồng thời màu sắc dịu mát còn làm tăng sự tin tưởng của khách hàng.

 

In bao bì thuốc cần có điểm nhấn rõ nét

 

Điểm nhấn trong thiết kế cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để bao bì thuốc có thể truyền miệng trên thị trường, giúp thương hiệu bền vững và không tốn nhiều chi phí cho việc truyền thông và marketing.

 

Một thiết kế bao bì thuốc hiệu quả là xác định trước cho nó một cách gọi khi ra thị trường. Một số trường hợp, người mua được lựa chọn sản phẩm, họ sẽ lựa chọn những doanh nghiệp dược thông dụng trên thị trường thông qua quảng cáo trên truyền thông. Vì thế, các doanh nghiệp dược nên tận dụng cơ hội để quảng bá thương hiệu thông qua mẫu thiết kế bao bì thuốc có điểm nhấn đặc trưng của doanh nghiệp mình.

 

In bao bì thuốc cần chú trọng về thông tin

 

Các thông tin về tên gọi, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ định, cách bảo quản, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ… cần in rõ ràng với phông chữ dễ đọc, màu in chữ tương phản với màu bao bì. Nếu trên bao bì thuốc không in rõ và chi tiết về các thông tin của thuốc thì cần ghi chú để người dùng biết tìm đọc nó trong tờ thông tin đi kèm sản phẩm.

 

Điều này cũng giúp khẳng định sự minh bạch của doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng tốt khi sử dụng thuốc.

 

Nhấn mạnh công nghệ, công thức đột phá

 

Nếu thiết kế in bao bì thuốc chỉ để cung cấp thông tin cho người dùng thì nó khác gì với việc tạo nên thương hiệu của sản phẩm? Tức là phải dùng công thức riêng của hãng để thể hiện quy trình sản xuất trên bao bì.

 

Dược sĩ và người dùng sẽ yên tâm lựa chọn những sản phẩm có công nghệ sản xuất hiện đại, đầu tư nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến thế giới giúp đảm bảo chất lượng thuốc. Đặc biệt, khi bạn áp dụng công nghệ giúp bảo vệ môi trường và thiên nhiên, người dùng rất đồng tình.

 

 

Đặt in bao bì thuốc chất lượng tại công ty In Hồng Hà

 

Khách hàng có nhu cầu in bao bì thuốc để đóng gói, chứa đựng dược phẩm có thể liên hệ với công ty In Hồng Hà. Chúng tôi ứng dụng công nghệ in offset hiện đại, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay nên những mẫu bao bì sản phẩm làm ra luôn có màu sắc chân thực, chi tiết rõ ràng đẹp mắt.

 

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành in, hợp tác với nhiều khách hàng, doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu bao bì thuốc có chất lượng tốt nhất.

 

Khi in ấn bao bì Hồng Hà tại công ty In Hồng Hà. Khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như:

 

- Khách hàng được tư vấn thông tin và thiết kế mẫu sản phẩm miễn phí

 

- Hỗ trợ chỉnh sửa mẫu sản phẩm đến khi hoàn thiện theo ý khách hàng

 

- Sản phẩm sẽ được giao tận nơi miễn phí cho khách hàng ngay sau khi hoàn tất

 

- Khách hàng sẽ được giảm giá khi in ấn với sản phẩm với số lượng lớn

 

Với những chia sẻ cụ thể trên đây của công ty In Hồng Hà. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin có ích về in bao bì thuốc, những công dụng của bao bì thuốc và những quy định cần tuân thủ khi in ấn bao bì đóng gói dược phẩm.

Thong ke