In Hồng Hà

Dịch vụ in bao bì thuốc chuyên nghiệp

Thiết kế bao bì dược phẩm là một vấn đề phức tạp. Nó không chỉ dừng lại ở việc tạo ra nhãn thuốc đầy đủ thông tin, đồ họa bắt mắt hay tăng tính nhận diện thương hiệu mà cần đáp ứng được những quy định khắt khe của tiêu chuẩn GMP trong ngành. Trước những yêu cầu nghiêm ngặt này, In Hồng Hà đã tổng hợp một danh sách gồm những mẹo thiết kế hữu ích dành riêng cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

 

 

Tầm quan trọng của việc in bao bì thuốc

 

Bạn có biết rằng ⅓ (khoảng 3.732 loại thuốc) trong số 12.000 loại thuốc đã được phê duyệt. Hàng tỷ người trên tất cả các châu lục sử dụng thuốc mỗi năm. Vậy tại sao số thuốc còn lại chưa được đưa vào sử dụng? Một phần của câu trả lời nằm trong thiết kế bao bì của họ. Bao bì sơ sài, thông tin không đầy đủ, không an toàn và không tuân thủ quy định của bộ y tế là những nguyên nhân chính cản trở thuốc đến tay người bệnh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của in bao bì thuốc. Sau đây là phần giới thiệu chi tiết về vai trò của bao bì thuốc:

 

Bảo quản dược liệu bên trong

 

Một trong những chức năng chính của bao bì là bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân có hại từ môi trường. Bao bì thuốc cũng không ngoại lệ. Hầu hết các loại thuốc được làm từ công thức hóa học. Tuy nhiên, một số công thức sẽ bị thay đổi và mất ổn định khi các yếu tố tự nhiên như độ ẩm, không khí, ánh sáng… đặc biệt là vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, việc tạo “hàng rào” bảo vệ thuốc khỏi các loại thuốc này là điều cần thiết.

 

Đảm bảo chất lượng thuốc

 

Như bạn đã biết, sữa chua nếu để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn, tránh bị ôi thiu, giảm chất lượng. Đối với thuốc cũng vậy. Thuốc nếu được đóng gói đúng quy cách và bảo quản trong điều kiện thích hợp thì chất lượng thuốc sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nếu thiết kế hộp thuốc dễ bị hư hỏng, gãy vỡ thì rất có thể sẽ làm giảm đi rất nhiều dược tính vốn có của nó.

 

Cung cấp thông tin chính xác cho người dùng/bệnh nhân

 

Thuốc được sản xuất để thúc đẩy quá trình chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng loại thuốc, liều lượng và hướng dẫn có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Do đó, vai trò tiếp theo của in bao bì thuốc là cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.

 

Thu hút khách hàng mục tiêu

 

Cũng giống như các loại bao bì sản phẩm khác, thiết kế hộp thuốc được coi là một công cụ để thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Ví dụ, một số bao bì thuốc có thể xuất hiện nhãn thuốc của nhà sản xuất để tạo cảm giác thống nhất và dễ nhận biết. Thuốc dành cho trẻ em thường có hình ảnh đẹp, màu sắc tươi sáng. Thảo dược bổ sung có thể chứa hình ảnh của các thành phần chính. Một số loại đặc thù như thuốc biệt dược yêu cầu thiết kế bao bì đặc biệt để phù hợp với đối tượng sử dụng trong bệnh viện và bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân. Tại thời điểm này, các yếu tố in bao bì thuốc cần được xem xét cẩn thận bởi bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân.

 

Mẹo in bao bì thuốc chất lượng

 

Dược phẩm là một ngành đặc thù mang những nét khác biệt. Do đó để có được bao bì thuốc hiệu quả, bạn có thể tham khảo một vài mẹo thiết kế thông minh dưới đây!

 

Thiết kế nhãn thuốc đầy đủ thông tin

 

Một nhãn thuốc cần chứa đựng đầy đủ về thành phần, công dụng, liều lượng, cách dùng, tác dụng phụ, trọng lượng/ thể tích, xuất xứ,…của dược liệu bên trong. Tất cả các chi tiết này cần được thể hiện sao cho người mua nhìn thấy chúng rõ ràng nhất, từ trẻ em tới người già đều có thể đọc được. Tốt nhất những dữ liệu quan trọng nên được trình bày khoa học tại mặt trước của sản phẩm.

 

Nhấn mạnh công thức đột phá chế tạo thuốc

 

Công thức chế tạo thuốc với những điểm cộng ưu việt, đột phá sẽ có sức hút mạnh mẽ tới người mua. Đặc biệt những công nghệ sản xuất có nguồn gốc tự nhiên được ưa chuộng hơn cả vì chúng có độ lành tính cao, an toàn cho người dùng. Vì thế, bạn cần thiết kế bao bì nổi bật các công thức chính để tăng thêm sự tin tưởng, đem tới sự hài lòng cho khách hàng.

 

Tiện lợi cho người bệnh khi sử dụng

 

Người cao tuổi là nhóm chiếm tỷ lệ cao trong việc sử dụng các loại thuốc. Đối với họ, bao bì sản phẩm có thể là rào cản lớn trong việc tiếp cận thuốc và tuân theo đúng phác đồ điều trị. Vấn đề thường gặp phải là trường hợp khó mở nắp hoặc nắp vặn quá chặt, đặc biệt với những bệnh nhân cổ tay yếu hoặc người bị bệnh về khớp. Do đó khi in bao bì thuốc cần chú ý tới sự tiện lợi khi người bệnh sử dụng. 

 

Đảm bảo sự an toàn của trẻ nhỏ

 

Trẻ em luôn hiếu động và tò mò với những điều xung quanh. Chúng cảm thấy thích thú với việc cầm đồ vật lạ, thậm chí là ngậm vào miệng. Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu thứ mà trẻ nhỏ nắm giữ là thuốc. Vì thế một số loại dược phẩm được thiết kế kiểu dáng và nhãn mác đặc biệt để bảo vệ sự an toàn của trẻ như sản xuất bao bì chống rách (trẻ nhỏ không thể xé bằng tay và răng), bao bì xoay khó mở,…

 

Sử dụng màu sắc khác biệt, dễ nhận biết

 

Với bất kỳ thiết kế nào, đồ họa là nhân tố không thể thiếu. Trong thiết kế in bao bì thuốc của mình, bạn nên sử dụng những tông màu khác biệt so với các nhãn thuốc khác để người mua có thể phân biệt dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào đối tượng sử dụng thuốc để lựa chọn đồ họa. Ví dụ như các dược phẩm dành cho trẻ em thì những hình ảnh sinh động, đáng yêu với màu sắc sáng, bắt mắt là một gợi ý hoàn hảo. Trường hợp thuốc của người lớn thì bao bì thanh lịch sẽ phù hợp hơn cả.

 

Đồng bộ với thương hiệu

 

Một trong những vai trò của bao bì thuốc là việc kết nối người dùng với thương hiệu. Để thực hiện nhiệm vụ này, thiết kế của bao bì thuốc cần mang bản sắc chung của thương hiệu, nhất là về đặc điểm màu sắc và hình ảnh.

 

 

Công ty chuyên in bao bì thuốc giá rẻ In Hồng Hà - Nơi bạn đặt niềm tin để in bao bì hộp thuốc

 

Để có được sản phẩm in bao bì thuốc, chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên in bao bì thuốc giá rẻ nhất, với tiêu điểm chất lượng, uy tín đặt hàng đầu, với kiểu in offset máy mới nhất in 6 màu sẽ cho ra sản phẩm hộp thuốc đẹp, và chuyên nghiệp. Vì Công ty chúng tôi nhận ra hộp thuốc là một yếu tố cần thiết và quan trọng trong kế hoạch quảng cáo thương hiệu, khá hiệu quả cho thương hiệu, nên từ khâu tạo mẫu đến lúc kết thúc công ty In Hồng Hà rất xem trọng đến chất lượng hàng hóa để khi kết thúc đơn hàng là các sản phẩm bai bì thuốc đẹ nhất, chất lượng nhất.

 

Để được những sản phẩm bao bì thuốc chất đẹp và đúng các quy chuẩn mà khách hàng cần, trước tiên qúy khách hàng nên chuẩn bị kỹ về nội dung, hình ảnh, các thông số về mẫu chuẩn để gởi cho In Hồng Hà. Về phía công ty chúng tôi, nhân viên kinh doanh của chúng tôi sẽ tư vấn trao đổi cách bố trí sắp xếp và mà sắc cho phù hợp với sản phẩm. Nhân viên kinh doanh sẽ hợp tác với  design để thiết kế  hoặc tiếp nhận file thiết kế của khách hàng để bổ sung chỉnh sửa. Nhân viên sẽ gởi mẫu cho quý khách và gửi file hình cho quý khách xem và duyệt nội dung cũng như bố cục và phối màu sắc cho quý khách ký duyệt, nếu cần thay đồi, quý khách gửi lại yêu cầu chỉnh sữa đến khi hoàn thành file thiết kế.

 

Công ty In Hồng Hà luôn luôn cố gắn nổ lực và đầu tư những máy móc hiện đại nhất để phục vụ đúng nhu cầu khắc khe nhất của quý khách hàng gần xa. Qúy khách đang có ý định in bao bì thuốc hãy gọi điện liên hệ ngay đến chúng tôi để được bộ phận kinh doanh của công ty chúng tôi báo giá và tư vấn.  

Thong ke