In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Địa chỉ in bao bì thuốc giá rẻ

Ngành công nghiệp bao bì ngày càng phát triển, đặc biệt là bao bì thuốc ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Sau đây hãy cùng In Hồng Hà tìm hiểu về tiêu chuẩn in bao bì thuốc – một trong năm yếu tố quan trọng cấu thành nên chất lượng thuốc ở bài viết bên dưới.

 

 

Bao bì thuốc (dược phẩm) là gì?

 

Bao bì thuốc hay còn gọi là bao bì dược phẩm là loại bao bì dùng để đóng gói, bảo quản dược phẩm, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Không chỉ vậy, đây là một trong những loại bao bì đòi hỏi khắt khe về tiêu chuẩn an toàn và là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của thuốc.

 

Quy trình sản xuất in bao bì thuốc cũng chịu sự kiểm soát ngày càng chặt chẽ. Đảm bảo bao bì không xảy ra bất kỳ phản ứng hóa học nào với thành phần thuốc và bảo vệ thuốc khỏi các tác nhân như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và các chất khác trong môi trường. Bao bì thuốc không chỉ có khả năng bảo vệ thuốc mà còn giúp người dùng định hướng khi sử dụng, có thể đưa ra chính xác liều lượng, mục đích sử dụng phù hợp với từng người.

 

Phân loại các bao bì thuốc trên thị trường

 

- Bao bì thuốc cấp 1: Bao bì này sẽ được tiếp xúc trực tiếp cùng với thuốc. Có thể kể đến như là vỉ xé, nút, vỉ bấm hay chai lọ dược phẩm.

 

- Bao bì thuốc cấp 2: Đây là loại bao bì nằm bên ngoài bao bì cấp 1, không tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Có thể là nắp chụp hay hộp giấy.

 

Trường hợp nếu bao bì thuốc được phân theo bản chất hoá học. Nó sẽ bao gồm các loại bao bì như nút cao su, nút nhô, thuỷ tinh và đây là những sản phẩm được dùng để tiêm và kết hợp cùng chai lọ thuỷ tinh. Nhưng để đảm bảo an toàn với người tiêu dùng nên thường bao bì nút cao su phải được chọn lựa cẩn thận theo quy chuẩn của Bộ y tế. Ngoài ra, còn một số bao bì thuốc khác như bao bì màng nhôm, chất dẻo hay PVC…

 

Đa số các bao bì thuốc dành cho ngành dược thường sẽ là các vỉ phức hợp, vỉ bấm, thuỷ tinh trung tính, vỏ nang cứng hay bình khí dung định liều.

 

Tiêu chuẩn của in bao bì thuốc

 

Các nhà máy sản xuất in bao bì thuốc cần phải tuân theo nghiêm ngặt quy trình GMP bao gồm: 

 

- Xây dựng hệ thống để quản lý tốt chất lượng

 

- Xây dựng quy trình đào tạo nhân sự cụ thể

 

- Xây dựng hệ thống nhà xưởng

 

- Trang bị đầy đủ thiết bị bên trong xưởng

 

- Huấn luyện nghiêm ngặt các điều khoản vệ sinh cũng như điều kiện vệ sinh

 

- Quy định kiểm nghiệm chặt chẽ các nguyên liệu đầu vào

 

- Ghi chép đầy đủ quy trình sản xuất về nhận dạng sản phẩm

 

- Kiểm tra chất lượng sản phẩm khi tạo thành.

 

- Cần có thêm quy trình lưu trữ về hồ sơ tài liệu.

 

- Đảm bảo việc xử lý khiếu nại và thu hồi sản phẩm lỗi khi được trả về

 

Những lưu ý quan trọng liên quan đến tiêu chuẩn của in bao bì thuốc như sau:

 

- Công nhân trong quá trình làm việc phải luôn mang khẩu trang y tế, đi giày bảo hộ và mặc loại trang phục dành riêng cho công tác sản xuất, thay giặt thường xuyên.

 

- Đối với khu vực nhà máy dành cho bao bì vô trùng hay không vô trùng cần có quy định rõ ràng cụ thể. Hệ thống kho bãi cũng phải đảm bảo vệ sinh, nhiệt độ đúng theo quy chuẩn của Bộ y tế.

 

- Hệ thống máy móc phải luôn được kiểm tra cẩn thận, sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn cho việc sản xuất ra các bao bì thuốc vô trùng.

 

Cách sử dụng cho bao bì thuốc

 

Bao bì trên thuốc kê đơn

 

Bao bì trên thuốc kê đơn nhất định phải có ký hiệu Rx. Kí hiệu này đặt ở góc bên trái của tên thuốc nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết được đây là thuốc được kê đơn và phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Các dòng chữ, dấu hiệu lưu ý phải được in rõ ràng trên nhãn bao bì ngoài hay nhãn phụ và tờ hướng dẫn sử dụng. Nội dung phải rõ ràng, đảm bảo nhận biết dễ dàng trong điều kiện quan sát thông thường.Trường hợp thuốc có nhiều dấu hiệu lưu ý, phải được ghi đầy đủ trên bao bì thuốc.

 

Ngoài ra, trên thuốc kê đơn phải luôn có dòng chữ “thuốc bán theo đơn” hay “thuốc kê đơn”. Điều đó sẽ giúp khách hàng biết được công dụng và sử dụng hiệu quả nhất.

 

Bao bì trên thuốc tiêm

 

Bao bì trên thuốc tiêm nhất định phải có những kí hiệu như là:

 

- Tiêm bắp (tb)

 

- Tiêm dưới da (tdd)

 

- Tiêm tĩnh mạch (ttm)

 

- Tiêm truyền tĩnh mạch (tttm)

 

Nếu không có những ký hiệu này thì bên ngoài bao bì thuốc cần phải ghi rõ cách sử dụng cụ thể để khách hàng biết được mục đích của thuốc và sử dụng hợp lý nhất. 

 

Bao bì trên thuốc nhỏ mắt

 

Ngoài bao bì thuốc cần phải ghi rõ ràng “Thuốc nhỏ mắt”, “Thuốc tra mắt” để giúp khách hàng nhận biết rõ ràng và mua đúng sản phẩm mình mong muốn. Ngoài ra, phải có thêm biểu tượng “con mắt” ở ngoài bao bì, nhằm đảm bảo mục đích sử dụng sẽ chính xác hơn. 

 

Ngoài những bao bì thuốc kể trên, một số loại bao bì dược phẩm khác, sẽ có một số kí hiệu thuốc khác như “thuốc dùng ngoài”, “không dành cho đường uống”. Nếu thuốc thuộc dạng đóng thành ống thì phải ghi thêm dòng chữ “không được tiêm”. Nhìn chung, mỗi dạng thuốc riêng biệt sẽ có kí hiệu đặc biệt riêng nên bạn cần quan tâm và chú ý rõ hơn những kí hiệu nhỏ trên các bao bì thuốc để có thể sử dụng được đúng mục đích và nhu cầu.

 

3 Tiêu chí chọn bao bì thuốc
 

Những tiêu chí lựa chọn bao bì thuốc như thế nào vừa đảm bảo chất lượng, vừa có giá thành rẻ nhất trong tầm giá đó? Tham khảo những tiêu chí dưới đây giúp bạn có thêm những kiến thức riêng để đánh giá về bao bì giấy đựng thuốc nhé!

 

+ Tiêu chí 1: Thiết kế

 

 Còn tùy vào mục đích sản xuất của doanh nghiệp mà bao bì giấy đựng thuốc có thiết kế đơn giản gồm một màu, hay có màu sắc bắt mắt, tương thích với màu của thương hiệu, giúp quảng bá sản phẩm và tăng nhận diện của thương hiệu. 

 

+ Tiêu chí 2: Nội dung

 

 Dù thiết kế đơn giản hay bắt mắt thì nội dung in trên bao bì thuốc cần thể hiện sự chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ những thông tin mặc định cần có như: HSD/NSX, thành phần, định lượng,  hướng dẫn sử dụng(có thể ghi vào trong tờ hướng dẫn sử dụng). Cần đảm bảo bằng những thông tin xung quanh về thuốc cần được tường minh, càng chi tiết càng tốt. Điều này sẽ tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. 

 

Ngoài ra, ngay trên bao bì đầu tiên của sản phẩm phải có tên thuốc, tên công ty sản xuất hoặc nhà phân phối chính thức. Tránh tình trạng in qua loa đại khái dẫn tới sự nhầm lẫn cho cả người bán lẫn người mua.

 

Lưu ý: Những thông tin trên bao bì giấy đựng thuốc cần đồng nhất với thông tin của thuốc ở trên các kênh bán hàng, marketing khác

 

+ Tiêu chí 3: Chất liệu

 

  Đa phần khi sản xuất in bao bì thuốc người ta đều chọn loại giấy nhẹ nên dễ dàng vận chuyển với số lượng lớn. Hơn nữa việc sắp xếp để trưng bày hay lưu kho cũng rất thuận lợi.

 

Ngoài ra bao bì thuốc cũng cần có khả năng chống ẩm, giúp bảo quản thuốc tốt hơn.

 

 

Công ty chuyên in bao bì thuốc giá rẻ In Hồng Hà – Nơi bạn đặt niềm tin để in bao bì thuốc

 

Đối với sản phẩm in bao bì thuốc chúng tôi là một trong những đơn vị in bao bì thuốc giá rẻ chuyên nghiệp lấy chất lượng và uy tín làm trọng tâm, sử dụng công nghệ in offset, in 4 màu mới nhất sẽ mang đến cho bạn kết quả tốt nhất. Cho ra đời những sản phẩm hộp thuốc đẹp mắt, chuyên nghiệp. Công ty In Hồng Hà đã rất chăm chút từ khâu tạo mẫu cho đến khâu cuối cùng vì công ty chúng tôi nhận thấy bao bì thuốc là một yếu tố cần thiết và quan trọng trong kế hoạch quảng cáo thương hiệu và mang lại hiệu quả khá cao cho thương hiệu. Tập trung vào chất lượng hàng hóa để khi kết thúc đơn hàng, sản phẩm là bao bì thuốc cao cấp và tốt nhất.

 

Để có những sản phẩm bao bì thuốc tinh tế, đạt chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn mà khách hàng yêu cầu, trước tiên khách hàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, hình ảnh, thông số mẫu chuẩn để gửi cho In Hồng Hà. Về phía công ty bán hàng chúng tôi sẽ gợi ý và trao đổi về bố cục, màu sắc sao cho phù hợp với sản phẩm. Nhân viên kinh doanh sẽ phối hợp với bên thiết kế để thiết kế hoặc nhận file thiết kế của khách hàng để chỉnh sửa bổ sung. Nhân viên sẽ gửi mẫu cho quý khách và gửi file ảnh để quý khách kiểm tra và xác nhận nội dung cũng như bố cục, phối màu để quý khách ký nhận, nếu cần thay đổi quý khách gửi yêu cầu chỉnh sửa cho đến khi thiết kế xong tập tin được hoàn thành.

Thong ke