In Hồng Hà

Địa chỉ in bao bì thực phẩm tốt

Bao bì thực phẩm là một trong những sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Chúng không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn phản ánh vấn đề an toàn thực phẩm. Vậy bao bì thực phẩm là gì, chức năng và phân loại của nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

 

 

Bao bì thực phẩm là gì?

 

Bao bì thực phẩm là bao bì ngăn ngừa ô nhiễm và hư hỏng ngoài việc duy trì hương vị và chất lượng của thực phẩm trong thời hạn sử dụng.

 

Bao bì thực phẩm được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, bảo vệ tính toàn vẹn của thực phẩm và đảm bảo tách biệt khỏi các hóa chất, hạt, vi khuẩn và sâu bệnh độc hại. Nó cũng cho phép người tiêu dùng được cung cấp nhãn thực phẩm và các thông tin khác, chẳng hạn như thành phần, để bạn có thể tuân thủ bất kỳ luật và quy định nào liên quan đến việc ghi nhãn hàng hóa tiêu dùng.

 

Vai trò của bao bì thực phẩm trong sản xuất

 

Bảo vệ sản phẩm

 

Bao bì thực phẩm có thể làm chậm quá trình hư hỏng sản phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng và duy trì hoặc cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm.

 

Giảm lãng phí thực phẩm

 

Lưu trữ, xử lý và vận chuyển không đúng cách đã được xác định là nguyên nhân gây lãng phí thực phẩm. Bao bì thực phẩm làm giảm tổng lượng chất thải bằng cách kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm, do đó kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.

 

Tiếp thị sản phẩm

 

Bao bì là bộ mặt của một sản phẩm và thường là thứ duy nhất mà người tiêu dùng trải nghiệm với một sản phẩm trước khi mua nó. Do đó, bao bì thực phẩm khác biệt hoặc sáng tạo có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trong môi trường cạnh tranh. Bao bì thực phẩm có thể được thiết kế để nâng cao hình ảnh của sản phẩm hoặc để phân biệt sản phẩm với các sản phẩm cạnh tranh.

 

Tiện lợi

 

Các tính năng tiện lợi như dễ tiếp cận, xử lý và thải bỏ; khả năng hiển thị sản phẩm; khả năng kéo lại; và khả năng vi sóng ảnh hưởng lớn đến việc cập nhật bao bì. Do đó, bao bì thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nỗ lực cần thiết để chuẩn bị và phục vụ thực phẩm. Khay an toàn với lò nướng, túi có thể đun sôi lại và bao bì dùng được trong lò vi sóng cho phép người tiêu dùng nấu toàn bộ bữa ăn mà không cần chuẩn bị hoặc chuẩn bị rất ít. Thiết kế đóng mới giúp mở, đóng lại dễ dàng và phân phối vượt trội.

 

Ngoài ra, việc sử dụng đóng gói còn mang đến sự tiện lợi khi di chuyển với xe nâng tay hoặc xe nâng điện kéo pallet.

 

Dấu hiệu giả mạo

 

Việc cố ý giả mạo các sản phẩm thực phẩm và dược phẩm đã dẫn đến các tính năng đóng gói đặc biệt được thiết kế trên bao bì thực phẩm để giảm hoặc loại bỏ nguy cơ giả mạo và tạp nhiễm. Mặc dù bất kỳ gói nào cũng có thể bị hỏng nhưng không dễ để thay thế các tính năng rõ ràng là giả mạo. In ấn chuyên nghiệp cũng bao gồm các hình ảnh ba chiều không dễ sao chép.

 

Phân loại bao bì thực phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay

 

Có rất nhiều các để phân loại bao bì thực phẩm, điển hình như:

 

- Phân loại theo công dụng: Chia làm loại là bao bì thực phẩm trong và bao bì thực phẩm vận chuyển

 

- Phân loại theo độ chịu nén: Gồm bao bì thực phẩm cứng, bao bì thực phẩm mềm và bao bì thực phẩm nửa cứng.

 

- Phân loại bao bì theo vật liệu chế tạo: Gồm bao bì thực phẩm bằng thủy tinh hoặc đồ gốm; bao bì thực phẩm bằng giấy, carton và bìa và bao bì thực phẩm bằng các vật liệu nhân tạo.

 

- Phân loại theo mức độ chuyên môn của bao bì: Có bao bì thực phẩm chuyên dùng và bao bì thực phẩm thông dụng.

 

- Phân loại theo số lần sử dụng: Được chia thành bao bì sử dụng một lần và bao bì sử dụng nhiều lần.

 

Nguyên tắc lựa chọn bao bì thực phẩm

 

- Bảo quản thực phẩm: Nếu thực phẩm của bạn có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật, cho dù là tươi, khô, đông lạnh hay ăn liền, các đặc điểm của nó sẽ quyết định bản chất của bao bì. Nó có thể được giữ tươi?

 

- Hình dạng, kích thước của bao bì thực phẩm: Đây là một trong những yếu tố quyết định việc lựa chọn bao bì thực phẩm và cách thức đóng gói.

 

- Thực phẩm nhạy cảm với hơi nước và không khí: Có thể dùng thủy tinh, đất nung, kim loại hoặc bao bì ép kim để ngăn ngừa dị ứng với hơi nước.

 

- Thực phẩm nhạy cảm với ánh sáng: cá, thịt, dầu, bánh nhiều chất béo và các sản phẩm khác nên được đóng gói bằng màu tối.

 

- Khả năng chịu nhiệt của bao bì thực phẩm: Bạn cần chọn chất liệu phù hợp để tránh hư hỏng sản phẩm, bao bì khi bảo quản, sử dụng ở nhiệt độ cao hay thấp.

 

- Ngăn ngừa ô nhiễm vi sinh vật: Để tránh ô nhiễm, bạn phải chọn bao bì phù hợp và hợp vệ sinh.

 

- An toàn phòng chống cháy nổ: Đối với các sản phẩm dễ cháy nổ phải lựa chọn bao bì chống cháy nổ. Ngoài ra, đối với bao bì dễ cháy nổ, điều kiện vận chuyển, bảo quản và sử dụng phải đảm bảo tránh tai nạn cháy nổ.

 

 

Địa chỉ in bao bì thực phẩm tốt ở Hà Nội

 

Bao bì không chỉ dừng lại ở việc đóng gói. In bao bì thực phẩm còn là một phần rất quan trọng để nhận diện thương hiệu, để nâng tầm sản phẩm của bạn. Là cách những người xung quanh nhìn, cảm nhận, thấu hiểu các giá trị thuộc về sản phẩm của bạn.

 

Hiện nay, thị trường in ấn tại Hà Nội phát triển rất mạnh mẽ và có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ với giá in bao bì thực phẩm khác nhau. Chính điều này khiến khách hàng băn khoăn khi có nhu cầu in ấn bởi không biết nên lựa chọn đơn vị nào để trao niềm tin. In hồng Hà là đơn vị hiện đang được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng, độ uy tín và giá thành dịch vụ. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua địa chỉ này khi có nhu cầu.

 

Vậy làm thế nào để có được một bao bì thực phẩm gây ấn tượng và in sâu trong tâm trí khách hàng?

 

- In Hồng Hà tự hào là đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu nhiều năm trong lĩnh lực sản xuất và in ấn sản phẩm bao bì, với máy móc công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất chuyên nghiệp, nguồn nguyên liệu đảm bảo.

 

- Chúng tôi đã từng tư vấn và triển khai nhiều sản phẩm bao bì thành công với đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

 

- Chúng tôi luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng để đảm bảo thấu hiểu tất cả từ ý tưởng đến mục tiêu kinh doanh của khách hàng qua đó nỗ lực góp sức mình vào sứ mệnh vì sự phát triển các sản phẩm Việt.

Với sự ủng hộ, quan tâm và giúp đỡ của Quý Khách Hàng, công ty chúng tôi cam kết luôn luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất để phục vụ Quý Khách Hàng

Thong ke