In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Địa chỉ in bao bì dược chất lượng

Như chúng ta đã biết, bao bì dược phẩm sẽ là yếu tố cần thiết và quan trọng tạo nên chất lượng dược phẩm. Vì vậy, việc in bao bì dược chất lượng cao sẽ có tác dụng hữu ích trong việc lưu trữ và bảo quản dược phẩm.

 

Vì bao bì dược phẩm là bộ phận ảnh hưởng và tiếp xúc trực tiếp với dược phẩm, đặc biệt là bao bì sơ cấp, có tác dụng bảo vệ dược phẩm từ khâu sản xuất đến khâu sử dụng. Do đó, bao bì dược có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn độ tinh khiết của thuốc. Nếu bao bì dược không tinh khiết hoặc có lẫn tạp chất thì càng nguy hiểm hơn.

 

 

Tiêu chuẩn in bao bì dược

 

Vì sao cần quan tâm các tiêu chuẩn in bao bì dược phẩm?

 

Do bao bì dược tiếp xúc với thuốc, không có tiêu chí cụ thể nên bao bì dược có thể tương tác với hoạt chất bên trong thuốc. Cụ thể, nó có thể dẫn đến:

 

- Việc phát hành các hóa chất đóng gói dược phẩm.

 

- Thổi sạch bụi trên bao bì.

 

- Gây hấp thụ hoặc hấp thụ các thành phần bên trong của thuốc, gây ra phản ứng hóa học giữa phần bên trong thuốc và phần bao bì bên ngoài.

 

- Tiếp xúc với ma túy có thể gây ra những thay đổi…

 

- Việc quản lý và kiểm tra bao bì dược cần được thực hiện cẩn thận. Đảm bảo rằng thuốc không bị rò rỉ, lây lan hoặc thẩm thấu. Đồng thời, bao bì dược cũng cần phải đối phó với các chấn động cơ học liên quan đến vận chuyển. Mặt khác, cũng cần đảm bảo thuốc không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và độ ẩm để tránh hư hỏng.

 

Tiêu chuẩn in bao bì dược là gì?

 

Các cơ sở sản xuất bao bì dược phẩm cần có quy trình sản xuất áp dụng quy trình GMP, bao gồm:

 

- Hệ thống quản lý chất lượng phải được thiết lập.

 

- Cần xây dựng quy trình để đào tạo con người.

 

- Xây dựng hệ thống nhà máy.

 

- Nhà máy được trang bị đầy đủ.

 

- Có chương trình đào tạo về vệ sinh và điều kiện vệ sinh.

 

- Phải có những quy định nghiêm ngặt về việc kiểm tra nguyên liệu đầu vào.

 

- Cần có một quy trình sản xuất được ghi chép đầy đủ để nhận dạng sản phẩm.

 

- Chất lượng sản phẩm cần được kiểm tra sau khi đúc.

 

- Cần có một thủ tục lưu trữ hồ sơ.

 

- Đồng thời đảm bảo xử lý các khiếu nại và thu hồi sản phẩm và xử lý các sản phẩm bị trả lại.

 

Đồng thời, cũng có những lưu ý liên quan đến tiêu chuẩn đóng gói thực phẩm như sau:

 

- Công nhân trong quá trình làm việc phải đeo khẩu trang y tế, đi giày bảo hộ và trang phục chuyên dùng cho công việc sản xuất, cần được thay và vệ sinh thường xuyên.

 

- Cần có các quy định cụ thể đối với các khu vực nhà máy có bao bì vô trùng hoặc không vô trùng. Hệ thống kho cũng cần được giữ sạch sẽ và duy trì ở nhiệt độ thích hợp theo yêu cầu của Bộ Y tế.

 

- Hệ thống máy móc tự động sẽ thay thế công việc của con người để sản xuất bao bì chai nhựa tiệt trùng ...

 

Phân loại bao bì dược

 

Trong sản xuất dược phẩm, bao bì dược không kể đến bao bì đóng gói bên ngoài vận chuyển thì được chia thành hai dòng sản phẩm chính được gọi là bao bì dược sơ cấp và bao bì dược thứ cấp tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hay không.

 

Hiểu rõ về bao bì dược sơ cấp và bao bì dược thứ cấp được sử dụng trong sản xuất dược phẩm sẽ giúp đơn vị của bạn có được các tiêu chuẩn phù hợp trong quá trình sản xuất và đảm bảo được chất lượng, mức độ an toàn cho sản phẩm khi cung cấp ra thị trường. Tùy theo tiêu chí phân loại, bao bì dược phẩm được chia như sau:

 

Phân loại bao bì dược theo mức độ tiếp xúc cùng thuốc

 

– Bao bì dược cấp 1: Đây là loại bao bì mà nó sẽ trực tiếp trực tiếp cùng thuốc. Có thể kể đến như là vỉ xé, nút, vỉ bấm hoặc chai lọ dược phẩm.

 

– Bao bì dược cấp 2: Đây chính là loại bao bì nằm ở bên ngoài bao bì dược cấp 1 mà nó sẽ không tiếp xúc cùng thuốc trực tiếp. Đó có thể là nắp chụp hoặc là hộp giấy.

 

Phân loại bao bì dược phẩm dựa theo bản chất hóa học

 

Sẽ bao gồm bao bì  dược các loại như nút cao su, nút nhô, thủy tinh. Và đây đều là những sản phẩm dùng để tiêm và có sự kết hợp cùng chai lọ thủy tinh. Nhưng do yêu cầu về vấn đề đảm đảm an toàn với người dùng nên thường bao bì nút cao su là chọn lựa cần đặt biệt cẩn thận và sự an toàn.

 

Ngoài ra còn có một số bao bì dược khác như là bao bì màng nhôm, bao bì chất dẻo hay bao bì PVC…

 

Phân loại bao bì dược phẩm theo ngành

 

– Bao bì dành cho ngành dược như là vỉ phức hợp, vỉ bấm, thủy tinh trung tính, vỏ nang cứng hay bình khí dung định liều.

 

– Bao bì đa ngành như là hộp carton, chai lọ thủy tinh…

 

Các loại bao bì dược sơ cấp được sản xuất để đựng thuốc trực tiếp, thuốc chữa bệnh, thuốc tiếp xúc trực tiếp, đựng thuốc tiếp xúc trực tiếp với nhiều kiểu dáng khác nhau, chúng được định hình và đóng gói, đóng khối hoặc kín với nhiều dạng khác nhau tùy theo loại thuốc như: Màng PVC, vỉ, ống, chai, ống thủy tinh, ống thủy tinh, v.v. Tùy thuộc vào mức độ phù hợp của sản phẩm thuốc, viên nén có liên quan đến loại bao bì dược được sử dụng trong quá trình đóng gói và sản xuất.

 

Bao bì dược thứ cấp được sử dụng để đóng gói trực tiếp bao bì chứa thuốc, bao bì không tiếp xúc trực tiếp với thuốc chữa bệnh, hầu hết là hộp giấy, hộp nhôm, v.v. Đối với các loại bao bì dược thứ cấp này, tầm quan trọng và tiêu chuẩn quá khắt khe so với các sản phẩm bao bì dược sơ cấp. Nhưng các yếu tố nhất định của tiêu chuẩn đóng gói dược phẩm thứ cấp cũng phải được đảm bảo.

 

Theo tiêu chuẩn và quy định GMP được đưa ra trong sản xuất bao bì dược phẩm và viên nén hiện nay, mỗi loại bao bì dược có những đặc điểm riêng để phù hợp với các loại dược phẩm khác nhau. Vì vậy, các nhà sản xuất dược phẩm cần tìm đơn vị in bao bì dược chất lượng hoặc sử dụng máy in bao bì dược đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn và chất lượng thành phẩm xuất khẩu. Đối với các cơ sở sản xuất bao bì dược phẩm, để đáp ứng được nhu cầu về dược phẩm cần phải có những yêu cầu, tiêu chuẩn về nguyên liệu, tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn,… và các cơ sở sản xuất dược phẩm cần có nguồn cung cấp bao bì.

 

 

In bao bì dược ở đâu chất lượng?

 

Theo quy định và tiêu chuẩn sản xuất dược phẩm và in bao bì dược phẩm. Mỗi loại bao bì dược sẽ có những đặc điểm riêng để đựng các loại thuốc khác nhau. Vì vậy, các nhà sản xuất dược phẩm phải tự tìm đơn vị in bao bì dược chất lượng. Đảm bảo mức độ an toàn và chất lượng của thành phẩm do chúng tôi sản xuất.

 

Không chỉ riêng thuốc, bao bì dược tiếp xúc trực tiếp với thuốc, bao bì dược phẩm cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe.

 

Công ty In Hồng Hà là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc in ấn, cung cấp các giải pháp chống hàng giả, chống hàng giả bao bì dược. Vì vậy, In Hồng Hà có trang thiết bị hoàn hảo và công nghệ in hiện đại để in bao bì dược chất lượng.

 

Sự kết hợp giữa công nghệ in ấn bao bì và chống hàng giả sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên giải pháp toàn diện tốt nhất cho bao bì dược phẩm. Vì thực phẩm chức năng là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều nhất hiện nay.

 

Khi hợp tác với In Hồng Hà in bao bì dược, các công ty đối tác sẽ được đảm bảo về chất lượng nguyên liệu, được tư vấn mẫu mã đẹp, hiện đại, giá cả cạnh tranh, đảm bảo an toàn cho bao bì của khách hàng.

Thong ke