In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Đặt in bao bì thuốc tại Hà Nội

Như chúng ta đều biết rằng bao bì thuốc sẽ là yếu tố thiết yếu và quan trọng để tạo nên chất lượng thuốc. Do đó việc sản xuất in bao bì thuốc chất lượng sẽ mang đến hiệu quả hữu ích trong việc lưu trữ và bảo quản dược phẩm.

 

Bởi lẽ bao bì thuốc chính là thành phần có sự ảnh hưởng, tiếp xúc trực tiếp đến thuốc nhất là đối với bao bì cấp 1. Nó bảo quản thuốc ngay từ khi sản xuất đến khi dùng. Do vậy bao bì có thể sẽ ảnh hưởng đến tiêu chuẩn tinh khiết đối với thuốc. Nếu như bao bì thuốc không tinh khiết hoặc trộn lẫn tạp chất lạ thì lại càng là điều nguy hiểm hơn.

 

 

Phân loại các dạng bao bì thuốc trong ngành dược

 

Trong sản xuất dược phẩm, bao bì thuốc không kể đến bao bì đóng gói bên ngoài vận chuyển thì được chia thành hai dòng sản phẩm chính được gọi là bao bì thuốc sơ cấp và bao bì thuốc thứ cấp tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hay không.

 

Hiểu rõ về bao bì thuốc sơ cấp và bao bì thuốc thứ cấp được sử dụng trong sản xuất dược phẩm sẽ giúp đơn vị của bạn có được các tiêu chuẩn phù hợp trong quá trình sản xuất và đảm bảo được chất lượng, mức độ an toàn cho sản phẩm khi cung cấp ra thị trường. Tùy theo tiêu chí phân loại, bao bì thuốc được chia như sau:

 

Phân loại dược theo mức độ tiếp xúc cùng thuốc:

 

– Bao bì thuốc cấp 1: Đây là loại bao bì mà nó sẽ trực tiếp trực tiếp cùng thuốc. Có thể kể đến như là vỉ xé, nút, vỉ bấm hoặc chai lọ dược phẩm.

 

– Bao bì thuốc cấp 2: Đây chính là loại bao bì nằm ở bên ngoài bao bì cấp 1 mà nó sẽ không tiếp xúc cùng thuốc trực tiếp. Đó có thể là nắp chụp hoặc là hộp giấy.

 

Phân loại bao bì dược phẩm dựa theo bản chất hóa học:

 

Sẽ bao gồm bao bì thuốc các loại như nút cao su, nút nhô, thủy tinh. Và đây đều là những sản phẩm dùng để tiêm và có sự kết hợp cùng chai lọ thủy tinh. Nhưng do yêu cầu về vấn đề đảm đảm an toàn với người dùng nên thường bao bì nút cao su là chọn lựa cần đặt biệt cẩn thận và sự an toàn.

 

Ngoài ra còn có một số bao bì thuốc khác như là bao bì màng nhôm, bao bì chất dẻo hay bao bì PVC…

 

Phân loại bao bì thuốc theo ngành:

 

– Bao bì thuốc dành cho ngành dược như là vỉ phức hợp, vỉ bấm, thủy tinh trung tính, vỏ nang cứng hay bình khí dung định liều.

 

– Bao bì thuốc đa ngành như là hộp carton, chai lọ thủy tinh…

 

Các loại bao bì thuốc sơ cấp được sản xuất để chứa đựng trực tiếp dược phẩm, thuốc, thuốc tiếp xúc trực tiếp với thuốc, chứa đựng đa dạng về kiểu dáng, hình dáng, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc, đóng khối hoặc niêm phong theo loại thuốc với nhiều hình thức khác nhau như: Màng nhựa PVC, vỉ, ống, chai, ống thủy tinh, ống thủy tinh, v.v. Tùy thuộc vào sự phù hợp của sản phẩm thuốc, viên nén so với loại bao bì thuốc mà áp dụng trong quá trình đóng gói và sản xuất.

 

Bao bì thuốc thứ cấp được sử dụng để đóng gói trực tiếp bao bì chứa thuốc, còn bao bì thuốc không tiếp xúc trực tiếp với thuốc hoặc thuốc chủ yếu là hộp giấy, hộp nhôm, v.v. Đối với loại bao bì thuốc thứ cấp này, tầm quan trọng và tiêu chuẩn của nó quá khắt khe so với sản phẩm bao bì thuốc sơ cấp. Nhưng cũng phải đảm bảo một số yếu tố về tiêu chuẩn đóng gói cho dược phẩm thứ cấp.

 

Vì sao cần quan tâm đến in bao bì thuốc?

 

Do bao bì đựng thuốc sẽ tiếp xúc với thuốc nên nếu không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể thì sẽ xảy ra tương tác giữa bao bì cùng hoạt chất bên trong thuốc. Cụ thể nó có thể gây nên:

 

- Sự phóng thích những thành phần hóa học của bao bì cùng thuốc.

 

- Thổi bụi từ bao bì.

 

- Gây sự hấp thu hoặc hấp phụ với thành phần bên trong thuốc và tạo những phản ứng hóa học giữa thuốc bên trong cùng vật liệu đóng gói bên ngoài.

 

- Sẽ gây biến đổi khi tiếp xúc cùng thuốc…

 

Việc quản lý cũng như kiểm tra in bao bì thuốc cần được thực hiện kỹ càng. Đảm bảo không có sự rò rỉ, không gây sự khuếch tán hay thẩm thấu thuốc. Đồng thời bao bì thuốc cũng cần đáp ứng được tác động cơ học liên quan đến việc vận chuyển. Mặt khác cũng cần đảm bảo được sản phẩm dược phẩm không bị tác động từ ánh sáng, độ ẩm, tránh bể vỡ…

 

Qua đó, việc lựa chọn in bao bì thuốc dùng trong ngành dược phẩm rất quan trọng và được tiến hành vô cùng nghiêm ngặt. Cần phải nghiên cứu độ ổn định của dược chất bên trong bao bì thuốc cấp 1 dựa trên các yếu tố:

 

- Đáp ứng sự ổn định, toàn vẹn và không tương kỵ của hoạt chất

 

- Phù hợp với phương pháp tiệt trùng

 

- Việc quản lý, kiểm tra các nguyên liệu bao gói trực tiếp và bao bì in sẵn đều cần phải thực hiện như đối với nguyên liệu….và đảm bảo không rò rỉ, không cho cho thuốc khuếch tán hay thẩm thấu

 

- Có độ chịu đựng cơ học cho việc cầm lấy hay vận chuyển, không bị biến đổi hay biến dạng khi tiếp xúc với thuốc. Mặt khác, phải đảm bảo được sản phẩm thuốc khỏi tác dụng của ánh sáng, sự oxy hóa, độ ẩm, không gây nhiễm sinh học, tránh bể vỡ,…

 

 

Đặt in bao bì thuốc ở đâu đạt chuẩn chất lượng?

 

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu đặt mua và in ấn bao bì thuốc thì tốt nhất hãy tìm đến một địa chỉ sản xuất bao bì uy tín, có quy trình sản xuất đạt chuẩn an toàn để đảm bảo chất lượng in bao bì thuốc tốt nhất. In Hồng Hà tự hào là doanh nghiệp sản xuất in bao bì thuốc hàng đầu nước ta, chúng tôi chính là đối tác bao bì lý tưởng mà bạn có thể yên tâm hợp tác lâu dài. 

 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì, chúng tôi cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm bao bì thuốc với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, mẫu mã đa dạng và độ bền sản phẩm vượt trội. 

 

Nhu cầu in ấn bao bì của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao do đó In Hồng Hà không ngại đầu tư vào thiết bị máy móc hiện đại. Chúng tôi sử dụng công nghệ in trục ống đồng tiên tiến với tốc độ in nhanh, đường nét in ấn sắc nét, khả năng in ấn với số lượng lớn nhằm đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng là tốt nhất, đáp ứng nhu cầu in bao bì thuốc kịp thời và chính xác cho các doanh nghiệp trong ngành dược phẩm.

Thong ke