In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Đặt in bao bì thực phẩm ở đâu?

So với các sản phẩm khác, bạn thấy rằng bao bì thực phẩm được thiết kế ấn tượng và nổi bật hơn. Vì sao lại có sự khác biệt này. Để hiểu rõ hơn về lý do nên thiết kế in bao bì thực phẩm đẹp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

 

 

Những lợi ích khi thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng

 

Bao bì không chỉ là một lớp bảo vệ bên trong sản phẩm. Nó cũng cung cấp nhiều lợi ích khác. Khi thiết kế bao bì thực phẩm đẹp mang lại những giá trị sau.

 

Dễ thu hút sự chú ý của người dùng

 

Có thể bạn chưa biết rằng người dùng thường có tâm lý cố chấp cho những thứ sắc màu rực rỡ. Đây được gọi là hiệu ứng trực giác. Họ tin rằng những sản phẩm có bao bì thực phẩm có thiết kế đẹp sẽ có chất lượng tốt hơn.

 

Rõ ràng, khi để ý, họ tò mò và xem ngay. Có như vậy sản phẩm mới có cơ hội đến tay người dùng. Dù giữa vô số sản phẩm cùng loại nhưng với bao bì tinh tế, bắt mắt.

 

Thúc đẩy nhu cầu

 

Theo một khảo sát, hơn 50% người dùng quyết định mua sản phẩm chỉ vì bao bì đẹp. Họ tin rằng những đơn vị tập trung vào bao bì sẽ luôn quan tâm đến chất lượng. Ngoài ra, bao bì thực phẩm đẹp còn thể hiện sự tôn trọng khách hàng.

 

Họ có thể sẵn sàng mua một sản phẩm trong một bao bì thực phẩm đẹp mà không cần suy nghĩ kỹ. Vậy tại sao không đầu tư vào giá trị của bao bì thực phẩm ngay từ đầu?

 

Thêm giá trị cho sản phẩm

 

Bao bì thực phẩm kém có thể làm cho một sản phẩm trông tầm thường. Ngược lại, bao bì thực phẩm tinh tế, sang trọng sẽ nâng tầm giá trị của sản phẩm. Bao bì thực phẩm đã được thiết kế chu đáo, với các chi tiết nhỏ cho đến việc lựa chọn vật liệu quan tâm giúp khẳng định phạm vi sản phẩm.

 

Qua hộp quà trung thu có thể thấy rõ điều này. Bánh bên trong có thể không khác nhiều. Tuy nhiên, do được thiết kế bao bì cẩn thận, tinh tế và sang trọng nên giá trị của sản phẩm được nâng lên gấp nhiều lần.

 

Tăng doanh số bán hàng

 

Khi nhu cầu tăng lên, người mua tăng lên. Điều này giúp tăng doanh số bán hàng.

 

Rõ ràng, một sản phẩm được đóng gói cẩn thận sẽ tạo cảm giác tin tưởng hơn cho khách hàng. Họ sẽ tiêu tiền của họ để có được chúng với sự tự tin. Đồng thời, bộ phận cũng sẽ có được những khách hàng trung thành.

 

Cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt

 

Có rất nhiều công ty lớn trong ngành thực phẩm. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt. Nếu không có sự khác biệt, rất dễ bị đuổi khỏi thị trường. Ngoài việc đảm bảo chất lượng, việc lựa chọn bao bì thực phẩm hấp dẫn cũng là một cách để tăng khả năng cạnh tranh.

 

So với các sản phẩm tương tự, khi người dùng nhìn thấy bao bì thực phẩm tuyệt vời, họ có xu hướng ưu tiên cho nó.

 

Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế bao bì đẹp

 

Sau khi hiểu được giá trị tại sao thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng lại quan trọng, bạn muốn áp dụng ngay. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc sau:

 

Đừng quên các đặc điểm của bao bì

 

Với mục đích bảo quản là chính, bao bì thực phẩm cần được thiết kế với chất liệu phù hợp giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm bên trong một cách tốt nhất. Đồng thời trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh khỏi những sai sót. Tất cả các yếu tố cần phải phù hợp để đảm bảo dễ sử dụng.

 

Truyền tải thông điệp một cách rõ ràng

 

Nhiều người nghĩ rằng bao bì thực phẩm chỉ là để bảo quản sản phẩm mà quên rằng nó còn là một công cụ để quảng bá thương hiệu. Vì vậy, đừng quên bao gồm thông tin rõ ràng. Nhờ thông điệp này, nhiều người sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn.

 

Ngoài ra, trên bao bì thực phẩm cũng phải ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm như thành phần, nơi xuất xứ, nguồn gốc, mục đích sử dụng, v.v. Bằng cách này, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm.

 

Bao bì và bộ nhận diện thương hiệu cần đồng bộ

 

Các yếu tố nhận diện thương hiệu như màu sắc, logo… sẽ giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm. Vì vậy, đừng quên đồng bộ hóa các yếu tố này khi thiết kế bao bì thực phẩm của bạn. Đây là cách giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh hơn.

 

 

Đơn vị in bao bì thực phẩm đảm bảo thực phẩm đáng tin cậy

 

In Hồng Hà là đơn vị chuyên in bao bì thực phẩm và nhiều loại bao bì khác cung cấp cho thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Bên cạnh đó, khi tìm đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn thế:

 

- Khi có nhu cầu, quý khách hàng sẽ được báo giá minh bạch rõ ràng và chi tiết. Mức giá cạnh tranh so với thị trường.

 

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ. Đi kèm là những chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm với thẩm mỹ cao sẽ giúp bạn có được mẫu bao bì ưng ý.

 

- Máy móc, thiết bị hiện đại cùng dây chuyền gia công tiên tiến đảm bảo đáp ứng số lượng bao bì theo đúng đơn hàng trong thời gian hẹn.

 

- Cam kết bao bì đáp ứng tiêu chuẩn chung để bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất.

Thong ke