In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Công ty thiết kế in bao bì dược tại Hà Nội

Hiện nay, thị trường bao bì dược phẩm ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với chất lượng chăm sóc y tế ngày càng cao, các yêu cầu về in bao bì dược phẩm ngày càng trở nên khắt khe hơn. Tất cả các yêu cầu về bảo quản lâu dài các sản phẩm thuốc phải được đáp ứng.

 

Hầu hết các loại thuốc chúng ta sử dụng hiện nay hầu hết đều được đóng trong chai, lọ, ống, vỉ… Mỗi loại bao bì có một chức năng và mục đích sử dụng riêng. Để bảo quản tốt các dược chất bên trong thuốc, nhà sản xuất phải lựa chọn giải pháp bảo vệ phù hợp cho sản phẩm mang nhãn hiệu của mình.

 

Kể từ khi ra đời, in bao bì dược phẩm màng dẻo phức hợp đã giải quyết được những thách thức mà ngành dược phẩm phải đối mặt. Tìm hiểu thêm về loại bao bì dược phẩm dưới đây.

 

 

Bao bì dược phẩm là gì?

 

Bao bì dược phẩm là một trong những yêu cầu khắt khe nhất về tiêu chuẩn an toàn. Vì đây là loại bao bì dùng để đóng gói dược phẩm nên có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

 

Bao bì dược phẩm không chỉ có khả năng bảo vệ thuốc trong mọi điều kiện mà còn giúp người dùng định hướng sử dụng. Ví dụ, để cung cấp cho người dùng đơn thuốc với liều lượng chính xác, chúng ta thường thấy các nhà sản xuất sử dụng bao bì để:

 

- Quản lý chặt chẽ liều lượng thuốc bên trong.

 

- Bảo quản và duy trì chất lượng thuốc theo thời gian.

 

- Giúp người dùng xác định vị trí sử dụng phù hợp theo nhà sản xuất.

 

Tại sao cần quan tâm đến tiêu chuẩn khi in bao bì dược phẩm

 

Do bao bì dược phẩm sẽ tiếp xúc với thuốc nên nếu không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể thì sẽ xảy ra tương tác giữa bao bì cùng hoạt chất bên trong thuốc. Cụ thể nó có thể gây nên:

 

- Sự phóng thích những thành phần hóa học của bao bì cùng thuốc.

 

- Thổi bụi từ bao bì.

 

- Gây sự hấp thu hoặc hấp phụ với thành phần bên trong thuốc và tạo những phản ứng hóa học giữa thuốc bên trong cùng vật liệu đóng gói bên ngoài.

 

- Sẽ gây biến đổi khi tiếp xúc cùng thuốc…

 

- Việc quản lý cũng như kiểm tra bao bì dược phẩm cần được thực hiện kỹ càng. Đảm bảo không có sự rò rỉ, không gây sự khuếch tán hay thẩm thấu thuốc. Đồng thời bao bì cũng cần đáp ứng được tác động cơ học liên quan đến việc vận chuyển. Mặt khác cũng cần đảm bảo được sản phẩm dược phẩm không bị tác động từ ánh sáng, độ ẩm, tránh bể vỡ…

 

Tiêu chí đánh giá chất lượng bao bì dược phẩm

 

Tương tự như bao bì nhựa hay bao bì màng ghép dùng để đóng gói nhu yếu phẩm hàng ngày, khi in bao bì dược phẩm cũng có những tiêu chuẩn riêng cho loại sản phẩm này.

 

Nếu bao bì dược phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau đây được gọi là đảm bảo chất lượng.

 

- Khả năng bảo vệ dược chất khỏi các tác động môi trường như ánh sáng, độ ẩm, bụi…

 

- Tránh các phản ứng hoá học (oxy hóa, không khí).

 

- Đảm bảo độ tinh khiết sản phẩm 100%.

 

- Đảm bảo độ vô khuẩn do ngăn cản sự hấp thụ, rửa trôi và thấm ẩm.

 

- Tạo sự độc quyền, giúp các nhà sản xuất chống lại các thuốc giả đang tràn lan trên thị trường.

 

Nhu cầu in bao bì dược phẩm hiện nay

 

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người hàng ngày phải chịu tác động của ô nhiễm môi trường, thực phẩm không sạch, thói quen sinh hoạt không khoa học khiến sức khỏe ngày càng giảm sút nghiêm trọng. Để đánh bại bệnh tật, con người cần thuốc. Đây cũng là lý do vì sao tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành dược kéo theo nhu cầu sử dụng bao bì dược phẩm cũng tăng theo.

 

Hiện nay, các quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực in bao bì dược phẩm là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Trung Quốc và Ấn Độ, đây cũng là những quốc gia phát triển mạnh về y học. Đặc biệt, Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới với tổng doanh thu 8,3 tỷ USD, và con số này ngày càng tăng. Những thực tế này chứng tỏ sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng của ngành in bao bì dược phẩm.

 

Tại thị trường Việt Nam, việc sản xuất in bao bì dược phẩm còn nhiều hạn chế. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất bao bì tại Việt Nam phải trang bị đầy đủ máy móc hiện đại và xây dựng tiêu chuẩn GMP để in bao bì dược phẩm đạt chất lượng dược phẩm.

 

 

Thiết kế in bao bì dược phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tại Hà Nội

 

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu đặt in bao bì dược phẩm thì tốt nhất nên tìm đơn vị sản xuất bao bì uy tín, có quy trình sản xuất an toàn để đảm bảo chất lượng bao bì dược phẩm tốt. In Hồng Hà tự hào là nhà sản xuất bao bì dược phẩm hàng đầu tại nước ta, chúng tôi là đối tác bao bì lý tưởng mà bạn có thể tin tưởng để hợp tác lâu dài.

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì, chúng tôi cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm bao bì dược phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, mẫu mã đa dạng và độ bền sản phẩm tuyệt vời.

 

Nhu cầu in ấn bao bì dược phẩm của các doanh nghiệp không ngừng tăng cao nên In Hồng Hà không ngại đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại. Chúng tôi sử dụng công nghệ in ống đồng tiên tiến, với tốc độ in nhanh, đường in rõ nét, có thể in với số lượng lớn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cung cấp bao bì dược phẩm kịp thời và chính xác cho các công ty đóng gói dược phẩm khác nhau.

Thong ke