In Hồng Hà

Công ty in bao bì thuốc chất lượng

Bao bì là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong đóng gói dược phẩm. Không giống  với bao bì sử dụng trong các ngành hàng khác, bao bì thuốc đòi hỏi khắt khe hơn về các tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các loại bao bì thuốc và các tiêu chí của một bao bì thuốc chất lượng. 

 

 

Bao bì thuốc và những điều cần biết

 

Bao bì thuốc là loại bao bì được sử dụng với mục đích đóng gói các loại thuốc chữa bệnh, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

 

Vì vậy, một bao bì thuốc tốt đòi hỏi phải ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn và được sản xuất theo quy trình chuẩn GMP như sau: 

 

- Các công nhân trong khu làm việc phải được trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, giày bảo hộ, quần áo riêng cho sản xuất và phải thay giặt thường xuyên để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ 

 

- Có đầy đủ khu vực nhà máy dành cho bao bì vô trùng, khu vực nhà máy dành cho bao bì không vô trùng

 

- Hệ thống kho bãi phải đảm bảo sạch sẽ, có nhiệt độ đúng với mức quy định được Bộ Y tế đề ra

 

- Trang bị hệ thống máy móc tự động 

 

Bao bì thuốc giúp bảo quản tốt thuốc bên trong, duy trì chất lượng thuốc trong thời gian dài. Vì tiếp xúc trực tiếp với dược phẩm nên bao bì có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thuốc. Do vậy việc lựa chọn loại bao bì thuốc phù hợp và chất lượng của dược phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng. 

 

Nhu cầu sử dụng bao bì thuốc hiện nay

 

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người hàng ngày bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, thực phẩm không sạch, thói quen sinh hoạt không khoa học khiến tình trạng sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng. Để chống lại bệnh tật, con người cần có thuốc. Đây cũng là lý do vì sao tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành dược phẩm kéo theo nhu cầu về in bao bì thuốc cũng tăng theo.

 

Hiện nay, các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực in bao bì thuốc bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Vương quốc Anh, Trung Quốc và Ấn Độ và những quốc gia này cũng là những quốc gia phát triển nhất về y học. Trong số đó, Hoa Kỳ là quốc gia lớn nhất thế giới với tổng doanh thu là 8,3 tỷ đô la Mỹ và con số này vẫn đang tiếp tục tăng. Những sự thật này minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng của ngành bao bì thuốc.

 

Tại thị trường Việt Nam, việc sản xuất in bao bì thuốc còn hạn chế. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất bao bì tại Việt Nam phải trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, sản xuất bao bì đạt tiêu chuẩn GMP, đáp ứng chất lượng dược phẩm.

 

Một bao bì thuốc chất lượng cần đạt tiêu chí gì? 

 

Như bạn đã biết, bao bì thuốc có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dược phẩm. Vì thế, một bao bì thuốc chất lượng cần đảm bảo khắt khe các tiêu chí sau: 

 

- Không xảy ra các phản ứng hóa học ( oxi hóa, không khí)

 

- Độ tinh khiết sản phẩm phải đạt 100%

 

- Ngăn cản sự hấp thụ, thấm ẩm nhằm đảm bảo độ vô khuẩn 

 

- Bảo vệ tốt dược phẩm khỏi các tác động của môi trường bên ngoài như bị bụi bẩn, độ ẩm, ánh sáng,… 

 

- Thể hiện sự độc quyền của thương hiệu, giúp chống lại trường hợp thuốc giả tràn lan trên thị trường

 

Bao bì thuốc ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng thuốc?

 

Nói đến lĩnh vực y tế, chất lượng chính là tiền đề, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đồng thời, bao bì thuốc tiếp xúc trực tiếp với thuốc bên trong, việc sử dụng bao bì kém chất lượng sẽ gây ra những tác hại sau:

 

- Bề mặt đóng gói kém có thể phát triển bụi bẩn và dính vào thuốc bên trong.

 

- Bao bì thuốc kém chất lượng có thể hấp thụ hoặc phản ứng với các thành phần thuốc bên trong. Những phản ứng hóa học này có thể làm thay đổi đặc tính của thuốc, khiến thuốc mất tác dụng hoặc gây hại cho sức khỏe bệnh nhân.

 

- Bao bì thuốc có thể gây giải phóng các thành phần hóa học trong thuốc và bao bì. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng thuốc và tạo ra các hóa chất độc hại.

 

- Chất lượng in bao bì thuốc không tốt, khả năng ngăn khí và ánh nắng kém. Khi các tác nhân này lọt vào bên trong có thể làm hỏng thuốc.

 

Do tác động của bao bì thuốc đến chất lượng dược phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên quy trình sản xuất in bao bì thuốc ngày càng được kiểm soát chặt chẽ. Đảm bảo bao bì thuốc không có bất kỳ phản ứng hóa học nào với các thành phần của thuốc và bảo quản thuốc an toàn khỏi ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và các yếu tố môi trường bên ngoài khác.

 

 

In bao bì thuốc ở đâu chất lượng?

 

Theo các quy định, tiêu chuẩn về việc sản xuất in bao bì thuốc. Mỗi loại bao bì sẽ có những đặc tính riêng để phù hợp với loại thuốc khác nhau. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm cầm tìm lựa chọn đơn vị sản xuất in bao bì thuốc riêng. Đảm bảo về mức độ an toàn và chất lượng cho thành phẩm mà mình sản xuất.

 

Không chỉ thuốc, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc mà đến các bao bì đựng dược phẩm cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí khắt khe.

 

Công ty In Hồng Hà là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc in ấn cung cấp giải pháp chống hàng giả, bao bì chống giả. Do đó In Hồng Hà có đầy đủ cơ sở vật chất và công nghệ in ấn hiện đại để in bao bì thuốc chất lượng.

 

Việc kết hợp in bao bì và tích hợp các công nghệ chống giả sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên một giải pháp toàn diện tốt nhất cho bao bì dược phẩm. Bởi dược phẩm thực phẩm chức năng là một trong những ngành hàng bị làm giả nhiều nhất hiện nay.

 

Khi in bao bì thuốc tại In Hồng Hà, doanh nghiệp đối tác sẽ được đảm bảo được về chất lượng nguyên vật liệu, được tư vấn thiết kế mẫu mã đẹp hiện đại,  giá cả cạnh canh, đảm bảo được sự an toàn khi đóng gói cho các sản phẩm dược phẩm.

Thong ke