In Hồng Hà

Công ty chuyên in bao bì thuốc

Thiết kế bao bì thuốc là một ngành đặc thù, có nhiều điểm khác biệt so với các ngành thiết kế bao bì khác. Ngoài những yêu cầu về tính thẩm mỹ thì thiết kế bao bì thuốc còn phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng do Bộ Y tế đề ra. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản cần nắm rõ trong in bao bì thuốc chuyên nghiệp.

 

 

Vì sao cần in bao bì thuốc?

 

Bao bì thuốc nói riêng và bao bì độc quyền nói chung sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tích cực.

 

Cung cấp các thông tin chủ động đến khách hàng: Rất nhiều thông tin về sản phẩm sẽ cần được công khai và truyền tải đến khách hàng, đặc biệt là các sản phẩm thiên về dược phẩm…Tuy nhiên thì không phải lúc nào cũng có nhân viên ở bên để giải đáp các thắc mắc của tất cả khách hàng. Vì vậy mà cần thiết phải có một công cụ để hỗ trợ nhiệm vụ này để phục vụ tốt hơn hoạt động bán hàng và giảm sức nặng công việc cho doanh nghiệp.

 

Quảng cáo cho thương hiệu: Bao bì độc quyền sẽ là một trong những công cụ được tin tưởng sẽ giúp thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này. Đây quả thực là giải pháp tích cực trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Bao bì được thiết kế chuyên nghiệp và đẹp mắt sẽ định vị thương hiệu trong lòng khách hàng sẽ tăng mức độ nhận diện của công chúng. Không những giúp cho thương hiệu được giới thiệu rộng rãi mà nó còn tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

 

Thúc đẩy quyết định mua hàng: Bên cạnh đó thì bao bì sản phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của những người mua hàng. Sản phẩm có hình thức bắt mắt thì bao giờ cũng có sức thu hút mạnh mẽ hơn. Điều đó giải thích vì sao mà bao bì luôn được ưu tiên đầu tư khi xây dựng chiến lược marketing cho thương hiệu.

 

Các loại bao bì thuốc

 

Ta có bao bì phân loại theo mức độ tiếp xúc tiếp xúc với thuốc, bao bì phân loại theo chuyên ngành và bao bì phân loại theo bản chất hóa học.

 

Thông thường phân loại theo mức độ tiếp xúc tiếp xúc với thuốc chúng ta sẽ có hai loại bao bì đó là: bao bì cấp 1 và bao bì cấp 2.

 

- Bao bì cấp 1: là một loại bao bì sẽ được sử dụng trược tiếp với thuốc ví dụ như: vỉ bấm, vỉ xé, chai, lọ, nút. Ngoài ra bao bì cấp 1 sẽ được sử dụng trong khu vực kiểm soát trong quy trình sản xuất dược phẩm.

 

- Bao bì cấp 2: là một loại bao bì được nằm ngoài bao bì cấp một, thường là nó sẽ không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm thuốc và nó có thể là nắp chụp hay có thể là hộp giấy đựng thuốc. Và bao bì cấp 2 được dùng trong khu vực ít kiểm soát hơn.

 

Bao bì phân loại theo ngành chúng ta cũng có hai loại đó là: bao bì đó là bao bì chuyên ngành và bao bì đa ngành.

 

- Bao bì chuyên ngành cho ngành dược đó là: thuỷ tinh trung tính, vỏ nang cứng, vỉ bấm hoặc vỉ phức hợp, bình khí dung định liều.

 

- Bao bì đa ngành là: màng polyethylen, giấy, hộp carton, chai lọ thuỷ tinh, nhựa, sắt lá tráng vec-ni.

 

Bao bì phân loại theo bản chất hóa học là loại bao bì như: nút cao su, lọ thủy tinh, nắp nhôm, đậy thường là các sản phẩm được sử dụng để tiêm có sự kết hợp giữa nút cao su, lọ thủy tinh, nắp nhôm. Tuy nhiên để an toàn hơn khi sử dụng thì việc sử dụng nút cao su cần phải lựa chọn thật cẩn thận. Ngoài ra  thì chúng ta còn có một số bao bì khác như: bao bì màng nhôm, bao bì chất dẻo và bao bì PVC…

 

In bao bì thuốc có đặc điểm gì?

 

Không quá sáng tạo, màu mè

 

Quan trọng nhất, tất cả các loại bao bì sản phẩm đều đòi hỏi sự sáng tạo về hình ảnh và thiết kế để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bao bì thuốc thì ngược lại, hạn chế tính sáng tạo và sử dụng quá nhiều màu sắc. Ngược lại, những mẫu bao bì thuốc cao cấp cần thiết kế đơn giản, thông tin rõ ràng, cụ thể và truyền tải chính xác đến người dùng sản phẩm. Đây cũng là một trong những yêu cầu cơ bản của quốc gia đối với các mẫu vật liệu đóng gói dược phẩm nói chung.

 

Ngoài ra, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trên bao bì cần đậm nét, bắt mắt nhưng không quá hở hang hay sử dụng màu sắc quá nổi bật. Trên thực tế, màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế và trang nhã sẽ mang đến cho người nhìn cảm giác tin tưởng và yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Nhất là khi bao bì là thứ đầu tiên khách hàng chạm vào khi mua sản phẩm. Một mẫu in bao bì thuốc cẩu thả, kém chất lượng có thể khiến khách hàng nghi ngờ về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.

 

Thông tin được yêu cầu 

 

Khác với bao bì giấy thông thường, bao bì dược phẩm dù là loại dược phẩm nào cũng đều có những thông tin bắt buộc phải có. Không chỉ giúp cung cấp thông tin mà còn giữ an toàn cho người dùng.

 

Một số thông tin cần cung cấp đầy đủ bao gồm: tên sản phẩm, nhãn hiệu, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của nhà sản xuất để được liên hệ khi cần thiết. Đặc biệt, mỗi mẫu in bao bì giấy cao cấp đựng thuốc cần phải có các thông tin như hướng dẫn sử dụng, thành phần, chức năng, thời hạn sử dụng và những lưu ý trong quá trình dùng thuốc.

 

Một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn bất kỳ sản phẩm dược phẩm nào chính là sự đầu tư kỹ lưỡng đến từng lớp bao bì sản phẩm với màu sắc trang nhã, thiết kế chắc chắn và độ tin cậy cao.

 

Một số tiêu chuẩn cần tuân thủ khi in bao bì thuốc

 


Đối với máy móc thiết bị:

 


+ Cần có hệ thống quản lý chất lượng và nhân lực đủ kiến thức để sử dụng hiệu quả.

 

+ Xây dựng hệ thống nhà xưởng và trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất.

 

+ Tuân thủ các quy định kiểm nghiệm chặt chẽ với nguyên vật liệu đầu vào.

 

+ Có quy trình sản xuất ghi chép đầy đủ về nhận dạng sản phẩm, kiểm tra chất lượng thành phẩm.

 

+ Phải có quy trình lưu trữ hồ sơ tài liệu. Đồng thời đảm bảo tuân thủ nguyên tắc xử lý khiếu nại, thu hồi sản phẩm và xử lý sản phẩm được trả về.

 

Về nhân lực:

 

+ Công nhân nhà máy sản xuất bao bì dược phải phải mang khẩu trang y tế, đi giày bảo hộ, mặc trang phục chuyên dụng.

 

+ Ưu tiên sử dụng công nghệ máy móc hiện đại vào quá trình sản xuất.

 

+ Trong khu vực sản xuất bao bì phải có quy định cụ thể, kho bãi đáp ứng yêu cầu sạch sẽ, diệt khuẩn, điều kiện nhiệt độ phù hợp.

 

 

Nên đặt in bao bì thuốc ở đâu chất lượng?

 

Công ty In Hồng Hà với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo sản xuất bao bì đạt chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. In Hồng Hà  đầu tư hệ thống máy móc hiện đại vào quá trình sản xuất đảm bảo cho ra những sản phẩm chất đạt yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

 

Chúng tôi luôn kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng được kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng nên có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm bao bì.

 

In Hồng Hà đảm bảo thời gian in ấn, sản xuất bao bì đúng tiến độ không làm ảnh hưởng đến quy trình đóng gói của doanh nghiệp.

Thong ke