In Hồng Hà - Công ty thiết kế và in ấn bao bì giấy

Chuyên in bao bì thuốc tại Hà Nội

Ngành công nghiệp bao bì ngày càng phát triển, đặc biệt là bao bì thuốc ngày càng được quan tâm nhiều hơn vì bao bì thuốc là yếu tố thiết yếu tạo nên chất lượng của thuốc bên cạnh các yếu tố: con người – thiết bị – quy trình – vật liệu, giúp bảo quản thuốc từ quá trình sản xuất đến khi sử dụng. Do đó, bao bì có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn của thuốc nếu bao bì đó không tinh khiết hoặc có trộn lẫn những tạp chất lạ. 

 

Chính vì thế, bao bì thuốc cũng có những tiêu chuẩn riêng để bảo quản chất lượng của sản phẩm. Cùng xem những nội dung bên dưới để biết các tiêu chuẩn của bao bì thuốc.

 

 

Hiện trạng về công nghiệp bao bì

 

Bao bì thuốc là một trong năm yếu tố quan trọng cấu thành chất lượng sản phẩm thuốc, cụ thể: môi trường, thiết bị, con người, quy trình và vật liệu, “Thực hành tốt” là một phần của hệ thống chất lượng được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất, thử nghiệm dược phẩm nhằm dảm bảo chất lượng thuốc và đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ (FDA) khuyến cáo và đang được áp dụng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

 

Tuy nhiên, bên cạnh sự quan tâm và các yêu cầu đặc biệt đối với ngành sản xuất Dược phẩm, hiện nay, vẫn chưa có sự quan tâm đúng mức hoặc một lộ trình rõ ràng cho việc xây dựng các chuẩn mực An toàn đối với bao bì sạch cung cấp cho ngành Dược phẩm.

 

Mặc dù bao bì thuốc, đặc biệt là bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc (bao bì cấp I) là thành phần tiếp xúc trực tiếp với thuốc, giúp bảo quản thuốc từ khi sản xuất cho đến khi sử dụng; có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn tinh khiết của thuốc nếu bản thân bao bì này không tinh khiết hay dôi ra những tạp chất lạ vào trong thuốc, nhưng bao bì cấp I hiện nay vẫn được sản xuất trong môi trường bình thường, không đảm bảo các vấn đề vi sinh và vệ sinh an toàn và đang có ít doanh nghiệp đầu tư sản xuất.

 

Tiêu chuẩn của bao bì thuốc – GMP

 

Bao bì thuốc bao gồm: bao bì màng nhôm định hình, màng nhôm vỉ xé, màng nhôm vỉ bấm, màng nhôm làm vỉ thuốc, màng nhôm ghép, màng PVC, PVDC được sản xuất theo quy trình chuẩn GMP chuẩn như sau:

 

- Công nhân khi làm việc phải mang khẩu trang y tế, đi giày bảo hộ, mặc trang phục dành riêng cho công tác sản xuất và phải được thay giặt thường xuyên

 

- Khu vực nhà máy dành cho bao bì vô trùng; khu vực nhà máy dành cho bao bì không vô trùng; hệ thống kho bãi đảm bảo sạch, nhiệt độ theo mức quy định mà Bộ Y Tế đưa ra. 

 

- Ngoài ra, nhà máy sản xuất bao bì dược phẩm phải xây dựng được quy trình sản xuất chuẩn theo quy trình GMP như sau:

 

- Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng.

 

- Quy trình đào tạo nhân sự.

 

- Xây dựng nhà xưởng

 

- Trang bị trang thiết bị trong nhà xưởng

 

- Chương trình huấn luyện vệ sinh & điều kiện vệ sinh

 

- Quy định kiểm nghiệm nguyên vật liệu đầu vào

 

- Quy trình sản xuất ghi chép đầy đủ nhận dạng sản phẩm.

 

- Kiểm tra chất lượng sản phẩm thành phẩm

 

- Quy trình lưu trữ hồ sơ tài liệu.

 

- Xử lý khiếu nại, thu hồi sản phẩm & xử lý sản phẩm trả về

 

Ảnh hưởng của bao bì đến chất lượng thuốc

 

Vì bao bì thuốc (đặc biệt là bao bì thuốc sơ cấp) ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm do tác động qua lại giữa bao bì và hoạt chất, ví dụ: khả năng giải phóng các thành phần hóa học từ bao bì vào thuốc, hấp thụ hoặc hấp thu các chất nhìn thấy và không nhìn thấy được từ bao bì. Thay đổi thành phần của thuốc bụi, phản ứng hóa học giữa thuốc và vật liệu đóng gói, thay đổi tiếp xúc giữa bao bì và thuốc, tác động của quá trình tiệt trùng không hạn chế lên bao bì, v.v.

 

Đối với thị trường dược phẩm, bao bì được sử dụng rất phổ biến để đóng gói các loại dược phẩm lại với nhau nhằm tránh xô lệch, hư hỏng trong quá trình vận chuyển trước khi đến tay khách hàng.

 

Vì vậy, việc lựa chọn bao bì thuốc phải hết sức khắt khe, đồng thời cần nghiên cứu độ ổn định của dược chất trong bao bì dựa trên các yếu tố: tính ổn định, tính toàn vẹn và tương kỵ của hoạt chất; và phương pháp khử trùng. Việc sản xuất, quản lý, kiểm tra nguyên vật liệu in bao bì thuốc cũng yêu cầu nguyên vật liệu phải đảm bảo không rò rỉ, không cho thuốc khuếch tán, thẩm thấu, bền cơ học khi bốc dỡ, vận chuyển, không xâm nhập tiếp xúc với thuốc, thay đổi hoặc biến dạng, và nếu không thì nên bảo vệ sản phẩm thuốc khỏi ánh sáng, độ ẩm, quá trình oxy hóa, ô nhiễm phi sinh học, tránh bị vỡ, …

 

Sử dụng bao bì thuốc kém chất lượng ảnh hưởng đến dược phẩm như thế nào?

 

Để có sản phẩm tốt, kín hơi thì phải có bao bì đạt tiêu chuẩn. Ngoài tác dụng bảo vệ và giữ tươi, bao bì thuốc còn có vai trò quyết định chất lượng của dược phẩm, nếu thương nhân sử dụng bao bì kém chất lượng sẽ ảnh hưởng gì đến dược phẩm? Chi tiết:

 

- Có thể giải phóng hóa chất từ ​​bao bì và thuốc

 

- Thổi bay bụi có thể nhìn thấy và không nhìn thấy từ bao bì

 

- Hấp thụ hoặc hấp thụ các thành phần thuốc, gây ra phản ứng hóa học giữa thuốc và vật liệu đóng gói

 

- Các thay đổi của bao bì khi tiếp xúc với sản phẩm thuốc, không hạn chế tác động của quá trình tiệt trùng lên bao bì

 

 

Dịch vụ in bao bì thuốc tại In Hồng Hà

 

Khác với những ngành khác, in bao bì thuốc có đặc thù riêng bởi tính liên quan tới sức khỏe con người. Chính vì vậy ngay từ khâu thiết kế in bao bì thuốc tại In Hồng Hà đều được các cơ quan chức năng kiểm định chặt chẽ.

 

Với uy tín, năng lực và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn bao bì giấy chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những mẫu bao bì thuốc ưng ý, chuẩn chất lượng và giao hàng nhanh chóng đúng tiến độ. Sử dụng dây truyền sản xuất khép kín, hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, từng công đoạn in đều được giám sát kỹ lưỡng và tỉ mỉ sẽ mang đến cho khách hàng những ấn phẩm in bao bì thuốc đạt yêu cầu cả về chất lượng và mẫu mã. Không qua khâu trung gian nên giá thành in bao bì thuốc giá rẻ cạnh tranh tại Hà Nội.

 

Nếu có nhu cầu in bao bì thuốc hãy liên hệ với In Hồng Hà, ngội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn

Thong ke